Top 10 phần mềm dạy học online chất lượng bảo mật cao nhất hiện nay

Top 10 phần mềm dạy học online chất lượng bảo mật cao nhất hiện nay

Sau đại dịch, chúng ta có thể thấy rằng các phần mềm dạy học online đã giúp ích rất nhiều trong việc duy trì quá trình giảng dạy đối với giáo viên và học sinh. Dưới đây cùng inetlogger tìm hiểu top 10 phần mềm dạy học online tiêu biểu để thực hiện đào tạo đa lĩnh vực cho nhiều đối tượng học viên.

Phần mềm dạy học online là gì?

Phần mềm dạy học online là gì

Phần mềm dạy học online là công cụ cho phép thực hiện kết nối hình ảnh, âm thanh và tài liệu để vận hành như một lớp học thông thường. Phương thức sử dụng dựa trên các thiết bị thông minh như điện thoại cảm ứng, máy tính có kết nối internet và cài đặt phần mềm. Tại đây giáo viên vẫn sẽ lên bài giảng và kết nối với học sinh qua kênh chat hay trực tiếp nói chuyện. 

Phần mềm dạy học trực tuyến đã xuất hiện từ lâu và được phát triển mạnh mẽ vào thời gian đại dịch Covid 19. Nhờ vậy, các chương trình đào tạo vẫn có thể thực hiện một cách bình thường và nâng cao được khả năng tự chủ của giáo viên lẫn học sinh. Đối với trung tâm, vận hành Hệ thống dạy học online có thể nâng cao được sự kết nối giữa đơn vị và người học, tiết kiệm được chi phí như mặt bằng, cơ sở vật chất. 

Lợi ích khi sử dụng phần mềm dạy học online

Có một điều không thể phủ nhận rằng, bất kỳ lĩnh vực nào sử dụng phần mềm đều có nhiều lợi ích hơn. Trong đó, việc đào tạo giáo dục cũng không ngoại lệ, cụ thể phần mềm dạy học online mang đến các lợi ích khác nhau. 

  • Giáo viên có thể sáng tạo được các bài giảng một cách đa dạng và hấp dẫn hơn dưới dạng video, slide, hình ảnh, tài liệu,…
  • Học viên và giảng viên không giới hạn không gian và thời gian khi phần mềm có thể thực hiện 24/24. 
  • Nâng cao khả năng kết nối giữa giáo viên, học viên thông qua kết nối hình ảnh, sử dụng âm thanh hay phản hồi bình luận thông qua kênh chat. 
  • Các giảng viên có thể tiết kiệm được thời gian hơn khi tối ưu chấm bài, phân bổ lịch học, đánh giá thành tích và cung cấp thông tin nhanh chóng hơn thông qua phần mềm. 
  • Học viên sẽ dễ dàng tham gia, nâng cao khả năng nắm bắt nội dung được truyền đạt qua việc học online. 
  • Doanh nghiệp, trung tâm phát triển được đa dạng nền tảng, dễ dàng quản lý chất lượng và tiết kiệm chi phí hơn. 

Top 10 phần mềm được sử dụng dạy học online phổ biến

Để các đơn vị có thể hiểu thêm về ưu điểm của phần mềm hãy cùng điểm qua top 10 phần mềm thực hiện việc dạy học online bên dưới đây. Từ đó tìm ra được giải pháp tối ưu hỗ trợ cho quá trình học tập của mỗi người tốt nhất.

Mona eLMS – Phần mềm dạy học trực tuyến chất lượng nhất Việt Nam

Mona eLMS Phần mềm dạy học trực tuyến chất lượng nhất Việt Nam

Mona eLMS là một phần mềm giáo dục với đa dạng tính năng. Trong đó cho phép trung tâm thực hiện dạy học online, kết nối học sinh và đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên. Tại đây, người dùng có thể thực hiện xây dựng lịch học trực quan, thông báo danh sách phòng trống, quản lý hồ sơ học viên, phân loại nhóm học và trình bày lịch thi cụ thể. 

Phần mềm dạy học online Mona eLMS thuộc hệ thống Mona Media và đã có nhiều năm kinh nghiệm đem đến giải pháp cho trung tâm dạy học, đơn vị đào tạo với tiêu chí tiết kiệm chi phí và thời gian. Song song đó, người dùng có thể tận dụng phần mềm để làm quản lý trung tâm với nhiều tính năng khác nhau. 

Điển hình cho các công tác đi kèm được thực hiện tại Mona eLMS là việc phân quyền người dùng giữa giáo viên, phụ huynh, thông báo các nội dung cần thiết cho trung tâm cũng như báo cáo tình hình học tập cụ thể. Ứng dụng này là một giải pháp hoàn toàn xứng đáng để trung tâm có thể áp dụng.

Khi cần tư vấn, hỗ trợ sử dụng phần mềm học online của Mona Media bạn liên hệ theo địa chỉ:

=>> Tham khảo bài viết liên quan:

TOP 10 PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH ONLINE HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT

TrueConf – Phần mềm giáo dục trực tuyến chất lượng

TrueConf là phần mềm giáo dục trực tuyến được xây dựng như một phòng họp ảo, cho phép giảng viên và học sinh kết nối với nhau chỉ cần thiết bị công nghệ. Một số tính năng có thể sử dụng như trình chiếu hình ảnh, tài liệu, slide hay tổ chức bài thi, kiểm tra chấm điểm trực tuyến. Từ đó mang đến giải pháp cho trung tâm việc giảng dạy hiệu quả, học viên cũng nắm bắt được bài học dễ dàng hơn. 

Hangouts meet – Phần mềm học online hiệu quả

Hangouts meet Phần mềm dạy học online hiệu quả

Phần mềm học trực tuyến Hangouts meet sử dụng trên trình duyệt Chrome với giao diện như một phòng họp thu nhỏ. Phần mềm học trực tuyến giúp giảng viên thực hiện hội họp, trình bày bài giảng và liên kết các nội dung để học viên có thể nắm bắt. Ngoài ra còn sở hữu tính năng chat để trao đổi thông tin cũng như kết nối các thành viên. 

Skype – Phần mềm dạy học online uy tín bảo mật cao

Skype thực chất là một phần mềm dùng để gọi điện, nhắn tin và chia sẻ các tài liệu thông tin. Trong dạy học, chúng cũng được ứng dụng để thực hiện một cách đơn giản và trơn tru nhất có thể. Điểm mạnh của Skype là có thể tải và kết nối trực tiếp qua điện thoại hay máy tính miễn phí. 

myViewBoard – Phần mềm E-learning hiệu quả nhất

myViewBoard là một phần mềm E-learning thuộc hệ sinh thái của ViewSonic và được ứng dụng trong cách ngành giáo dục khác nhau. Đặc biệt, giáo viên có thể biến đổi không gian dạy một cách linh hoạt với việc trình chiếu hình ảnh, chỉnh sửa, vẽ chi tiết, hiển thị nội dung hiển thị trên màn hình không khác gì so với lớp học bình thường. 

Google Classroom – Phần mềm quản lý giáo dục chất lượng

Google Classroom Phần mềm quản lý giáo dục chất lượng

Google Classroom là sự kết hợp hoàn hảo giữa Drive, Gmail và Docs để giáo viên dễ dàng trong việc truyền tải bài giảng dưới các hình thức khác nhau. Đây cũng là ưu điểm của phần mềm khi giúp việc học trở nên đa dạng và thú vị hơn. Bên cạnh đó, Google Classroom cũng cho phép sắp xếp, trình bày và phân bổ lịch học một cách đơn giản khi hỗ trợ miễn phí.

Microsoft Teams – Phần mềm quản lý học trực tuyến hiệu quả

Ra mắt vào năm 2017, Microsoft Teams là phần mềm học trực tuyến cho phép người dùng thực hiện việc nhắn tin, tạo phòng họp và truyền tải dữ liệu. Tại đây giáo viên và học sinh có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng dựa vào ứng dụng chat ngay trên phần mềm. Từ đó việc dạy học diễn ra thuận tiện và dễ dàng liên kết với nhau hơn. 

VNPT E-Learning – Nền tảng E-learning chất lượng

VNPT E-Learning là phần mềm E-learning do người Việt sáng lập nhằm phục vụ nhu cầu học tập từ xa. Đây cũng là ứng dụng được sử dụng phổ biến để làm các bài kiểm tra, xác định bài thi hay đánh giá kết quả học tập. Một số tính năng như hẹn giờ trả bài, tự động chấm điểm, phản hồi chất lượng giảng dạy và kết nối thành viên với nhau. 

Workplace Facebook – Hệ thống học tập online chất lượng

Workplace Facebook Hệ thống học tập online chất lượng

Là một trong những ứng dụng nằm trong hệ thống của Facebook, Workplace thực hiện với nhiều tính năng như chat, trò chuyện, trình chiếu để phục vụ nhu cầu giảng dạy của trung tâm đào tạo. Với giao diện bắt mắt, thao tác dễ nhớ đã giúp Workplace trở thành sự lựa chọn của nhiều đơn vị. Song, đây là phần mềm có tính phí thì mới sử dụng được hoàn thiện và đầy đủ. 

Zoom – Phần mềm dạ học online hàng đầu hiện nay

Phần mềm dạy học online Zoom có giao diện như một cửa sổ cho phép các giảng viên trình bày thông tin bài giảng dưới dạng slide, tài liệu, video, hình ảnh,…để người học dễ dàng tiếp thu. Bên cạnh đó, Zoom cũng cho phép hiển thị khung hình, tương tác bằng giọng nói, kênh chat để dễ dàng nắm bắt thông tin. 

Với nội dung trên, chúng ta vừa điểm qua lợi ích và top 10 phần mềm dạy học online phổ biến hiện nay. Mong rằng các đơn vị, trung tâm đào tạo giáo dục sẽ có cho mình được giải pháp để vận hành chuyên mục giải dạy trực tuyến một cách hiệu quả và tiện ích nhất.