Top 10 nhà cung cấp SSL giá rẻ, chất lượng, ổn định khi thiết kế Website

Top 10 nhà cung cấp SSL giá rẻ, chất lượng, ổn định khi thiết kế Website

Đăng ký chứng chỉ SSL dường như là việc buộc phải làm để tạo nên một website uy tín. Chính nhờ SSL mà website sẽ đảm bảo độ bảo mật và xác thực hơn, khiến người truy cập vào website an tâm và tin tưởng khi thực hiện tìm kiếm hay giao dịch trên web. Việc website sở hữu SSL là điều quan trọng nhưng hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SSL sẽ dễ khiến mọi người phân vân.

Thấu hiểu điều đó nên Inetlogger sẽ cung cấp cho quý độc giả Top 10 nhà cung cấp dịch vụ SSL cực kì nổi bật trên thị trường mà các cá nhân, tổ chức lớn nhỏ đều nên tham khảo.

Tầm quan trọng của chứng chỉ SSL trong bảo mật website

Khái niệm cụ thể

ssl là gì

SSL viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Secure Sockets Layer”: Đây là chứng chỉ đảm bảo về độ an toàn của một liên kết. Liên kết được mã hoá để không có bất kỳ một cuộc tấn công nào làm thông tin bị đánh cắp.

Khi bạn đã cài đặt chứng chỉ SSL thì tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ và trình duyệt web được mã hoá và chúng luôn trong tình trạng an toàn.

Bạn sẽ thường được gặp 3 loại SSL phổ biến là DV Certificates, OV Certificates, EV Certificates đều có những tác dụng khác nhau.

Cách hoạt động của SSL có thể hiểu đơn giản như sau: Trình duyệt yêu cầu website xác thực danh tính trước khi gửi cho máy chủ. Website sẽ gửi đến trình duyệt mã chứng chỉ SSL bởi mỗi website chỉ có một 1 mã SSL được cung cấp. Sau đó trình duyệt xác nhận chứng chỉ, nếu chính xác, trình duyệt cho phép các thao tác mã hoá dữ liệu để truyền liên kết của SSL được thực hiện. Tiếp theo đó thì các liên kết này được gửi về máy chủ để trung tâm xử lý.

Lợi ích của SSL với thiết kế website

Bảo mật dữ liệu khách hàng, người dùng

bảo mật dữ liệu khách hàng với secure sockets layer

Các nhà cung cấp SSL tạo ra chứng chỉ này với mục đích cơ bản nhất là bảo mật. Khi đăng ký SSL cho website sẽ hạn chế xảy ra lỗ hổng bảo mật từ đó các tin tặc không thể tấn công để lấy thông tin được.

Đặc biệt với các website của doanh nghiệp phục vụ mục đích thương mại, nơi đây thu thập các thông tin bảo mật của khách hàng, nếu không được trang bị SSL thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng với nguy cơ lộ thông tin của khách hàng và cả tổ chức.

Ngăn tin tặc tấn công, xâm nhập trái phép

Công nghệ càng phát triển thì đi đôi với nó là những mặt lợi và mặt hại mà con người phải đối mặt. Tin tặc chính là những cá nhân hay tổ chức giỏi về công nghệ thông tin và chuyên thực hiện các cuộc tấn công trên mạng bất hợp pháp nhằm đánh cắp thông tin để thu lợi nhuận. Vậy nên trang bị chứng chỉ SSL sẽ giúp website được bảo vệ an toàn trước tin tặc.

Hỗ trợ SEO web lên top cao trên các công cụ tìm kiếm

chứng chỉ ssl ảnh hưởng đến seo website

Việc lên TOP tìm kiếm trên Google là điều mà doanh nghiệp nào cũng muốn khi thiết kế website. Ngày nay công cụ tìm kiếm hàng đầu như Google ưu tiên những trang web có sử dụng chứng chỉ SSL. Vậy nên để được xuất hiện ở vị trí ưu tiên trên Google cần phải đăng ký SSL có thể tìm thấy tại các đơn vị cho thuê server uy tín.

Chứng thực cho website

Tính xác thực có thể hiểu rằng khi truyền dữ liệu qua liên kết được SSL mã hóa, không có ai có thể dịch ngược lại mã này để đọc các thông tin. Vậy nên đây là điểm sáng mà SSL mang lại cho người dùng, từ đó ngăn việc thông tin bị lộ ra do được truyền đến các tổ chức giả mạo.

Để tăng tính xác thực, nhiều doanh nghiệp như ngân hàng, trang thương mại điện tử, chính phủ thường hay sử dụng các chứng chỉ SSL cao cấp nhất.

Tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp

Hiện nay chi phí để cài đặt SSL cho doanh nghiệp không quá cao. Vậy nên so với việc bị đánh cắp thông tin cùng nhiều hệ luỵ khác khiến doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí cao để khắc phục sự cố thì việc đầu tư mua SSL Certificate đã rẻ hơn nhiều.

Hiện nay các chứng chỉ SSL hoạt động trên website chỉ chiếm hơn 1% tải CPU, chưa đến 2% chi phí mạng và chỉ tiêu tốn ít hơn 10 KB của bộ nhớ cho mỗi lần mã hoá liên kết. Có thể nói sử dụng SSL mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp và tiết kiệm ngân sách đáng kể.

>>> Xem thêm: Liệu có nên sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí không?

Top 10 đơn vị cung cấp SSL giá rẻ, chất lượng hàng đầu

Mona Media – Nhà cung cấp dịch vụ SSL chất lượng cao cấp với giá cả phù hợp

nhà cung cấp ssl chất lượng cao mona media

Mona Media là công ty chuyên về thiết kế website và lập trình phần mềm uy tín nhất trên thị trường Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc hợp tác với nhiều khách hàng lớn nhỏ trên toàn quốc về thiết kế web và đăng ký SSL chất lượng cho website nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm tới công ty Mona Media.

Hiện nay Mona Media đang cung cấp 3 loại chứng chỉ SSL phổ biến nhất là DV SSL, OV SSL, EV SSL giúp đáp ứng mục đích sử dụng của nhiều người. Chưa kể Mona Media là đại lý chính thức của nhiều thương hiệu cung cấp SSL nổi tiếng trên toàn thế giới.

Các chứng chỉ SSL có mức mã hoá cao tới 256-bit sẽ đảm bảo độ uy tín cho website của khách hàng. Giá cả dịch vụ đăng ký SSL rất hợp lý và mọi khách hàng đều được Mona Media tư vấn cũng như hướng dẫn chi tiết từng bước để chọn ra giải pháp phù hợp nhất cho trang web của bạn.

Để có thể hợp tác với Mona Media, vui lòng liên hệ ngay:

  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, TP HCM.
  • Số điện thoại: 1900 636 648.
  • Email: [email protected]

GeoTrust

GeoTrust là nhà cung cấp SSL nổi tiếng thế giới được nhiều khách hàng đánh giá cao. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ SSL cho các khách hàng tổ chức có giấy phép xác thực. Chứng chỉ RapidSSL của GeoTrust đã khiến nhiều khách hàng đã tin tưởng công ty này hàng chục năm qua. Nếu bạn là khách hàng cá nhân muốn đăng ký SSL của GeoTrust, bạn có thể sử dụng gói dịch vụ cơ bản.

Entrust – Doanh nghiệp chuyên SSL giá rẻ

doanh nghiệp entrust chuyên cung cấp SSL

Entrust là nhà cung cấp chứng chỉ SSL có thâm niên trên thị trường toàn cầu. Với việc có hơn 2000 nhân viên và có mặt trên 150 quốc gia khác nhau đủ thấy được tầm cỡ của công ty này.

Số chứng chỉ SSL mà Entrust đã cung cấp lên đến hàng chục triệu. Vậy nên Entrust luôn là đối tác uy tín với những “gã khổng lồ” về công nghệ như Microsoft, Visa, Mastercard.

Comodo

Comodo là công ty cung cấp SSL và các giải pháp hỗ trợ bảo vệ website an toàn rất nổi tiếng. Đặc biệt nhà cung cấp này đưa ra các gói dịch vụ SSL hướng đến mức giá tầm trung rất phù hợp cho nhiều người.

Symantec – Nơi cung cấp chứng chỉ SSL bảo mật tốt

Symantec là nhà cung cấp SSL không thể không nhắc đến. Thương hiệu này đã có mặt trên 50 quốc gia với hàng chục ngàn nhân viên làm việc. Symantec rất thích hợp cho những khách hàng tổ chức quy mô lớn muốn cung cấp SSL với độ bảo mật cao.

Thawte

Thawte là thương hiệu rất nổi tiếng trong lĩnh vực chứng chỉ SSL. Thương hiệu đã cung cấp hàng triệu chứng chỉ trên thị trường và được nhiều khách hàng đánh giá rất cao. Về sau này, dịch vụ đăng ký https cho website của Thawte được Symantec mua lại.

Geocerts SSL

Geocerts SSL là đối tác với các thương hiệu chứng chỉ SSL đình đám. Geocerts SSL luôn cung cấp những giải pháp bảo mật dữ liệu cao cấp và an toàn bật nhất. Mức giá sử dụng dịch vụ tại Geocerts SSL cũng không quá cao.

Tinohost – Đơn vị cung cấp SSL toàn diện

đơn vị cung cấp ssl toàn diện

Tinohost là nhà cung cấp SSL tại thị trường Việt Nam. Có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khi chọn đăng ký SSL tại Tinohost. Giá cả dịch vụ tại công ty ở mức tầm trung, phù hợp với nhiều đối tượng.

GlobalSign – Nhà cung cấp SSL nhiều kinh nghiệm

GlobalSign là cái tên kỳ cựu trên thị trường cung cấp chứng chỉ SSL. GlobalSign đã đưa ra thị trường hơn 40 triệu chứng chỉ cho hàng triệu website toàn cầu. Hầu hết các quốc gia phát triển đều có đặt trụ sở của GlobalSign.

Rapid SSL

Rapid SSL là thành viên của GeoTrust. Tuy nhiên Rapid SSL hướng đến các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa. Việc đăng ký SSL tại Rapid SSL rất dễ dàng và mức giá dịch vụ tại đây rẻ hơn so với các thương hiệu lớn rất nhiều.

công ty rapidssl

Trên đây là những chia sẻ  về các nhà cung cấp SSL uy tín, phổ biến nhất trên thị trường. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể chọn được một đơn vị có gói dịch vụ phù hợp với website của bản thân để cải thiện trải nghiệm của khách hàng một cách tốt nhất.