Có nên sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí hay không?

Có nên sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí hay không?

Hiện nay, để có thể bảo mật SSL trang web của bạn thì trên thị trường đã có cả bản miễn phí lẫn cả bản thu phí. Tuy nhiên bạn chưa hiểu rõ SSL là gì? Nên dùng bản nào phù hợp cũng như độ bảo mật cao hơn? Hay cũng có thể là câu hỏi “Có nên sử dụng SSL miễn phí hay không?” Để giải đáp được câu hỏi đó thì mời bạn cùng Inetlogger tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

SSL miễn phí nghĩa là gì?

Chứng chỉ SSL là từ viết tắt của cụm từ “Lớp cổng bảo mật”. Đây là tiêu chuẩn toàn cầu cho các chứng chỉ bảo mật của trình duyệt. Với chứng chỉ này, cả trang web và khách truy cập trang web có thể được đảm bảo an ninh.

Các loại SSL cơ bản hiện tại là:

 • DV SSL – Domain Validation: Chứng chỉ SSL xác thực tên miền trang web được mã hóa để tránh các cuộc tấn công của hacker.
 • OV SSL – Tổ chức xác minh: Chứng chỉ SSL xác nhận một tổ chức có uy tín và đáng tin cậy.
 • EV SSL – Extended Validation: Chứng chỉ SSL mở rộng để tăng độ tin cậy cho trang web của bạn lên mức cao nhất.
 • Wildcard SSL: Chứng chỉ cho các trang web có nhiều tên miền phụ khác nhau.
 • UC/SAN SSL: Chứng chỉ SSL bảo mật nâng cao.

SSL free chỉ có duy nhất một số chứng chỉ cơ bản. Đối với những trang yêu cầu uy tín, chuyên nghiệp và bảo mật cao thì cần phải có chứng chỉ trả phí thường có thể tìm thấy tại các đơn vị cung cấp dịch vụ hosting.

SSL miễn phí hoạt động như thế nào?

SSL được cấp bởi cơ quan nhận dạng cao có uy tín. Nếu được cung cấp, mỗi SSL sẽ được sử dụng cho một trang web. Với SSL trả phí, bạn phải tìm một SSL mới cứ sau 99 ngày. Đối với SSL trả phí, bạn có thể sử dụng lâu dài. Đây là cách tối ưu nhất để mã hóa thông tin và nâng cao tính bảo mật của các trang web được sử dụng trên khắp thế giới hiện nay.

 • Với tốc độ lan truyền của Internet và số lượng tin tặc ngày càng gia tăng, nguy cơ can thiệp vào việc truyền tải thông tin của bạn có thể rất cao. SSL sẽ bảo vệ tốt lưu lượng truy cập của bạn. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho việc sử dụng và truy cập của khách hàng và trang web.
 • Có SSL sẽ nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Khách hàng thường vui vẻ và an toàn hơn khi truy cập trang web có chứng chỉ SSL.
 • Khi bạn sử dụng các dịch vụ đám mây, webmail và ứng dụng email, hoặc dịch vụ FTP, mạng cục bộ … có SSL sẽ tăng tính bảo mật và chạy ổn định hơn.
 • Việc xây dựng lòng tin của Google đối với SEO thậm chí còn tốt hơn nếu bạn có SSL.

Khi bạn mua SSL trả phí, các chuyên gia sẽ cài đặt nó trực tiếp trên trang web của bạn. Với SSL free, bạn sẽ yêu cầu cài đặt các đoạn mã miễn phí trên trang web của mình. Ưu điểm của SSL miễn phí là không tốn phí mua và có thể sử dụng trong 99 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng SSL free có thể bạn sẽ xảy ra nhiều rủi ro.

Có nên sử dụng SSL miễn phí hay là không?

Sử dụng free SSL có thể ảnh hưởng đến SEO. Google sẽ cho điểm thấp và chỉ số thấp. Đặc biệt, không xác định được danh tính của tổ chức, doanh nghiệp. SSL Certificate free không đảm bảo cho những kẻ gian lận nhận dạng. Hầu hết các vấn đề liên quan đến an ninh mạng đều phải trả giá. SSL miễn phí sẽ không đảm bảo tất cả các lợi ích và tính bảo mật của trang web của bạn.

Trong quá trình sử dụng SSL free, các lỗi như 404 cũng sẽ xảy ra trong quá trình mã hóa. Ngoài ra, nó có thể dẫn đến nhiều vi phạm bảo mật khác. Nếu bạn đang xem xét SSL miễn phí, bạn nên biết những điều sau:

Cảnh giác những tiềm ẩn lỗ hổng bảo mật

Sẽ tiềm ẩn những lỗ hổng an ninh lớn khi bạn gán mã SSL không an toàn lên website. SSL miễn phí không có đến một nhà tổ chức, chức trách nào có thể đứng ra giúp bạn chịu trách nhiệm về pháp lí.

Ngay cả khách hàng của bạn cũng có thể bị tấn công online và bị đánh cắp thông tin mà họ đã lưu lại trên web của bạn. SSL miễn phí cùng hoàn toàn không có hợp đồng tư pháp. Không nên sử dụng các SSL miễn phí mà chúng ta nên mua SSL có phí.

Chi phí đăng ký SSL thấp, không nên dùng SSL miễn phí

SSL có giá khoảng 500.000 đồng/ năm. Đây là một mức phí lý tưởng để tăng tính bảo mật cho trang web của bạn. Không sử dụng SSL miễn phí, dữ liệu trang web của bạn sẽ phải đối mặt với nhiều chi phí bổ sung hơn khi bạn làm mất thông tin của khách hàng.

SSL trả phí cung cấp nhiều tính năng bảo mật. Một trang web có chứng chỉ SSL chuyên nghiệp luôn nhận được mức độ tin tưởng cao hơn từ khách hàng. Doanh số bán hàng, lượt xem trang tăng lên dễ tiếp cận hơn.

SSL có phí sẽ giảm bớt được những rủi ro không may xảy ra

SSL cao cấp sẽ đảm bảo tránh được những rủi ro không đáng có. Các doanh nghiệp yên tâm trong việc vận hành các trang web của mình. Google cũng đưa ra xếp hạng cao hơn để đảm bảo rằng thứ hạng trang web của bạn dễ dàng được tăng lên.

Chúng ta nên sử dụng phiên bản SSL nào cho trang web của mình? Khi bạn nghiên cứu kỹ hơn về SSL, bạn sẽ thấy rằng SSL miễn phí có nhiều hậu quả. Hiểu biết sâu sắc về sự khác biệt giữa SSL miễn phí và SSL trả phí sẽ nâng cao hiểu biết của bạn về cả hai chứng chỉ.

SSL trả phí và SSL miễn phí khác nhau như thế nào?

Có một sự khác biệt lớn giữa SSL miễn phí và trả phí. So sánh sự khác biệt để bạn có thể dễ dàng xác định chứng chỉ bảo mật nào bạn nên chọn.

 • SSL trả phí an toàn hơn chứng chỉ miễn phí. SSL miễn phí không có bất kỳ quy trình pháp lý nào để đảm bảo an ninh pháp lý trong trường hợp có sự cố.
 • Mỗi SSL miễn phí chỉ có thể bảo vệ một trang web trong 99 ngày. Chứng chỉ SSL trả phí có thể bảo vệ nhiều trang web cùng một lúc trong 1 năm hoặc lên đến 5 năm.
 • SSL trả phí cung cấp niêm phong trang web an toàn để tăng độ tin cậy của khách hàng. SSL miễn phí không đảm bảo độ tin cậy của Google hoặc khách hàng.
 • Chứng chỉ SSL trả phí được ví như tường lửa trong bảo mật web và bảo vệ phần mềm độc hại. Điều này là không thể với chứng chỉ miễn phí.
 • SSL miễn phí sẽ không chống lại DDoS và tăng tốc trang web của bạn. Chỉ SSL trả phí chuyên nghiệp mới có thể làm điều này.
 • Sao lưu trang web để bảo vệ tính liên tục của doanh nghiệp có sẵn với SSL trả phí.

Trên đây là những chia sẻ, kinh nghiệm giúp bạn trả lời được câu hỏi “Có nên sử dụng SSL miễn phí hay không?”. Hi vọng những thông tin bổ ích trên sẽ một phần giúp bạn có thể đưa  ra được những quyết định đúng đắn, chính xác giúp cho trang web của bạn sẽ được tăng độ bảo mật một cách an toàn nhất.