Cách chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín nhất

Cách chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín nhất

Khi mới bắt đầu dấn thân vào con đường kinh doanh online, thì chắc chắn ai cũng phải trăn trở với việc tìm kiếm cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín và chất lượng. Hiện nay, trên thị trường dịch vụ giao hàng, ngày càng có nhiều đơn vị mới tham gia, thêm vào đó có nhiều những ý kiến đánh giá trái chiều khiến cho nhiều chủ shop trở nên hoang mang, lo sợ. Trong bài viết này, Inetlogger sẽ giúp các chủ shop bán hàng online có cái nhìn tổng quan để đưa ra quyết định nên chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa nào uy tín nhất.

Tình hình vận chuyển hàng hóa tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay, so với các nước tại khu vực Đông Nam Á, thì Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ hài lòng cao nhất khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa, điều này rất phù hợp với thị trường thương mại điện tử đang bùng nổ, tuy nhiên thực tế lĩnh vực này vẫn còn tồn đọng những vấn đề bất cập. Có thể dẫn chứng qua những con số sau:

90% khiếu nại về đơn hàng đến từ dịch vụ giao hàng chứ không phải từ chất lượng hay giá cả sản phẩm.

Tỷ lệ khách hàng hài lòng với xếp hạng 4-5 sao giảm 10-15% sau mỗi lần thời gian giao hàng kéo dài, từ đó khẳng định thời gian giao hàng chính là chìa khóa của thành công khi kinh doanh online.

Các shop ít khi chủ động cập nhật tình hình đơn hàng cho khách, tình trạng hủy đơn cũng cao hơn 30% trong trường hợp này.

(Số liệu được thực hiện bởi Parcel Performance và iPrice Group)

Từ số liệu trên, có thể thấy rằng việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển uy tín và chất lượng sẽ giúp cho các chủ shop có thể tiết kiệm được nhiều thời gian giao hàng, đảm bảo được tính nguyên vẹn hàng hóa, rõ ràng, minh bạch hơn trong cách tính phí cũng như trang bị hệ thống công nghệ, từ đó giúp cho các chủ shop tối ưu hiệu quả kinh doanh của mình.

Cách chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín

Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín, phù hợp thông qua các tiêu chí như sau:

Thời gian vận chuyển

Một đơn vị vận chuyển có uy tín hay không thì điều đầu tiên cần đảm bảo chính là tốc độ  vận chuyển hàng hóa phải ổn định. Bởi vì tốc độ chính là yếu tố đánh bật mọi yếu tố khác đối với một đơn vị vận chuyển. Việc lựa chọn đơn vị cần phải cam kết thời gian giao hàng ngắn, giao hàng trong ngày,lộ trình giao hàng rõ ràng, luôn cập nhật tiến trình trên ứng dụng giao hàng nhanh để khách hàng có thể theo dõi, đồng thời phải trong quá trình giao hàng phải đảm bảo không phát sinh các sự cố như thất lạc, giao hàng chậm để giúp hàng hóa có thể nhanh chóng đến tay khách hàng, từ đó giúp tối ưu trải nghiệm, trực tiếp làm tăng hiệu quả kinh doanh cho shop bán hàng.

Minh bạch, cụ thể trong chi phí

Khi lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển nào, thì mối quan tâm đầu tiên và quan trọng nhất của bất kỳ chủ shop kinh doanh nào đó chính là các loại chi phí và cách tính phí cụ thể của từng loại hàng hóa. Nhưng đừng quá lo ngại vì điều đó bởi một đơn vị uy tín sẽ công khai bảng giá dịch vụ một cách cụ thể, minh bạch cũng như những cách tính rõ ràng dựa trên khối lượng, kích thước hay % giá trị đơn hàng…

 Tuy nhiên, các chủ shop cũng không lựa chọn những dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ vì rất dễ xảy ra các trường hợp không lường trước được ví dụ như sự cố mất hàng hoặc hư hỏng hàng, dịch vụ được cung cấp không đạt yêu cầu.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Trong lĩnh vực kinh doanh nói riêng và ngành dịch vụ nói riêng, sự trải nghiệm và đánh giá của khách hàng luôn là yếu tố quan trọng để làm nên thương hiệu, sự phát triển của doanh nghiệp đó. Chính vì lẽ đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng của một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển phải thật sự chuyên nghiệp, thể hiện ở mức giá tư vấn, cung cấp thông tin đầy đủ hay thái độ ân cần, lịch sự và chuyên nghiệp của nhân viên và phải biết cách xử lý các sự cố xảy ra với hàng hóa nhanh chóng. Dựa vào đó mà các chủ shop có thể yên tâm lựa chọn một đơn vị vận chuyển hàng hóa an toàn đến tay người nhận.

Các tiện ích và chính sách bảo hiểm  

Khi tìm hiểu về một đơn vị vận chuyển nào, thì các chủ shop cũng cần thời gian tham khảo các tiện ích, các chính sách đi kèm với dịch vụ giao hàng như số lần giao lại hàng không mất thêm phí, miễn phí cước hoàn hàng hay không. Mặc khác với các chính sách bảo hiểm. Đơn vị vận chuyển hỗ trợ giao lại hàng nhiều lần sẽ giúp chủ shop tiết kiệm được tối đa chi phí giao lại hàng, hoặc hoàn trả hàng khi người mua “bom hàng”. Đồng thời, các shop có thể yên tâm trong một số trường hợp hàng giao cho đơn vị vận chuyển nhưng vì do lí do nào đó mà bị hư hỏng, mất mát sẽ được đền bù 100% giá trị. Đây là yếu tố rất quan trọng nếu hàng hóa là những món hàng giá trị hoặc thông tin bí mật.

Đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín – Auction Supplies

Hiện nay thị trường vận chuyển ngày càng sôi động vì ngày càng có nhiều công ty gia nhập vào, chính vì thế mà các chủ shop kinh doanh có thêm nhiều sự lựa chọn hơn để phù hợp với mô hình kinh của mình. Trong số đó, Auction Supplies là một trong những đơn vị được nhiều chủ shop online, các trang thương mại điện tử và cả các thương hiệu tin tưởng sử dụng dụng để vận chuyển hàng hóa chính cho cửa hàng của mình.

 Với kinh nghiệm hơn 8 năm trong ngành vận chuyển, Auction Supplies hiện đang là một trong những công ty vận chuyển hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, Auction Supplies còn xây dựng thành công quy trình giao nhận hàng hóa tối ưu, giúp người bán chốt được nhiều đơn, người mua nhận hàng nhanh chóng.

Điểm nổi bật của đơn vị vận chuyển Auction Supplies:

 Theo dõi đơn hàng

Dịch vụ vận chuyển Auction Supplies đã trang bị Website để theo dõi đơn hàng, giám sát đơn hàng của khách hàng đúng với thời gian thật. Ngoài ra, trạng thái đơn hàng luôn được cập nhật liên tục qua email và apps.

Tiêu chuẩn dịch vụ riêng cho từng khách hàng

Mỗi khách hàng đối với Auction Supplies đều đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của dịch vụ, do đó mà công ty luôn có những tiêu chuẩn và các dịch vụ riêng biệt cho phù hợp với khách hàng, giúp khách hàng được trải nghiệm tốt nhất.

Đảm bảo chất lượng hàng hóa trong suốt quá trình giao nhận

Trong quá trình vận chuyển, hàng hóa luôn được kiểm tra, rà soát và bảo quản hết sức cẩn thận, tất cả mọi thứ đều được Auction Supplies chú trọng một cách để cho chất lượng hàng hóa luôn được bảo đảm xuyên suốt quá trình hàng được vận chuyển.

 Luôn lắng nghe và chăm sóc khách hàng

Auction Supplies luôn hiểu rõ khách hàng là thượng đế là món quà vô giá giúp cho dịch vụ phát triển, chính vì vậy nên Auction Supplies rất chú tâm trong việc đào tạo nhân viên giúp họ  vững chuyên môn,nghiệp vụ để có thể hỗ trợ nhiệt tình, tư vấn cho khách và luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất

Tóm lại, để chọn được một đơn vị giao hàng uy tín, thân quen với cửa hàng mình, chủ shop cần đề cập đến các yếu tố như:  Thời gian vận chuyển, Chất lượng phục vụ người mua hàng, Bảo quản hàng hóa an toàn, các chính sách đi kèm. Từ đó lựa chọn cho mình một đơn vị vận chuyển phù hợp để tối đa hóa được việc kinh doanh của mình.

Xem thêm: