Aliexpress là gì? Trang web bán hàng điển tử chất lượng Trung Quốc

Aliexpress là gì? Trang web bán hàng điển tử chất lượng Trung Quốc

Thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, có tầm ảnh hưởng lớn ở mọi quốc gia bởi những giá trị, sự tiện lợi mà nó mang lại. Mỗi trang thương mại điện tử được hoàn thiện, phát triển theo những xu thế riêng đòi hỏi chúng ta phải cân nhắc để có được cho mình quyết định chính xác và hợp lý nhất để mua sắm hiệu quả. Aliexpress là gì? hay trang Aliexpress của nước nào, đánh giá và kinh nghiệm mua hàng Aliexpress để việc mua sắm theo nhu cầu diễn ra thuận lợi, đạt được kết quả lý tưởng nhất.

Aliexpress là gì?

aliexpress là gì
AliExpress là sàn thương mại điện tử của Trung Quốc hoạt động uy tín và chuyên nghiệp

Aliexpress được biết tới là một trong số những thiết kế website đặt hàng từ các thương mại điện tử lớn bậc nhất tại Trung Quốc, thuộc tập đoàn Alibaba. Đây là nơi để người bán hàng tại đất nước tỉ dân có thể cung cấp, giới thiệu về sản phẩm của mình tới khách hàng trong nước và quốc tế. Là một sàn thương mại quốc tế thì Aliexpress hoạt động sôi động, mạnh mẽ với lượng lớn nhà cung cấp và khách hàng khủng.

Aliexpress được phát triển chủ yếu hỗ trợ cho khách hàng quốc tế, bởi thế mà giao diện của web dùng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Song song với đó có nhiều ngôn ngữ khác được hỗ trợ giúp quá trình sử dụng của mỗi người dùng tới từ nhiều quốc gia đều trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Đặt mua hàng Aliexpress có uy tín không?

mua hàng aliexpress có uy tín không
Chính vì sự đa dạng, nên cần tìm hiểu kỹ mặt hàng cần mua trên trang Aliexpress

Đánh giá về trang thương mại điện tử Aliexpress giúp chúng ta có thể chủ động và chuẩn xác hơn trong việc đưa ra quyết định mua sắm cho chính mình. Nhận định về độ uy tín giúp mỗi quyết định, mỗi lựa chọn khi được đưa ra là chuẩn xác và hợp lý nhất. Trong đó, sàn thương mại Aliexpress được đánh giá cao, là kênh bán hàng và mua hàng uy tín của từng người khi có nhu cầu bởi:

Sàn thương mại Aliexpress cung cấp hàng hóa đa dạng ở mẫu mã, chủng loại với nhiều chủ shop khác nhau cung cấp. Bởi thế mỗi khách hàng có nhiều lựa chọn khác nhau để tham khảo và cân nhắc theo nhu cầu của chính mình. Việc mua hàng trở nên chủ động và tiện lợi với nhiều lựa chọn khác nhau để cân nhắc.

Khi bạn đặt hàng Aliexpress có quy định rõ ràng, chi tiết về quy trình kiểm tra, xét duyệt các đơn vị đăng ký bán hàng kỹ lưỡng. Mỗi shop hoạt động trên Aliexpressn đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp để nguồn hàng cung cấp, chính sách bán hàng được quy định rõ ràng giúp bảo vệ lợi ích, quyền lợi của khách hàng toàn diện.

Tại sàn thương mại điện tử Aliexpress có hỗ trợ tính năng giúp người mua đưa ra đánh giá, nhận xét trong phần thông tin phản hồi đầy đủ. Không chỉ vậy, việc hỗ trợ post ảnh thật của sản phẩm sau khi đã nhận hàng, chấm điểm cho shop có teher thực hiện hiệu quả, chi tiết và khách quan. Lúc đó, mỗi người dùng có nhu cầu đặt mua bất kì hàng hóa nào đều dễ dàng tìm hiểu, đưa ra cho mình lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín và phù hợp nhất.

Có chính sách đổi trả được hỗ trợ khi mua bán thông qua Aliexpress. Bởi vậy, trong trường hợp nhận hàng song không vừa ý, không đảm bảo như kì vọng thì lúc này việc đổi trả được hỗ trợ hiệu quả. Với những khách hàng nhập số lượng lớn thì việc yêu cầu người bán gửi sản phẩm mẫu để có được đánh giá khách quan, chân thực nhất trước khi đặt mua trở nên đơn gian hơn rất nhiều. Việc hỗ trợ đổi trả với hàng hóa mẫu khi được áp dụng giúp chúng ta có được sự an tâm về chất lượng từng sản phẩm.

Đối với những gian hàng là xưởng sản xuất trực tiếp sẽ cung cấp hàng hóa với chất lượng cao, đồng thời áp dụng giá thành hợp lý theo từng đơn hàng. Mua sỉ thuận lợi với giá gốc giúp nhập hàng của nhiều người diễn ra thuận lợi, có được kết quả cao như mong muốn.

Hướng dẫn mua hàng trên Aliexpress thành công

Hướng dẫn cách mua hàng trên Aliexpress thành công
Mua hàng từ Aliexpress khá đơn giản và dễ dàng

Mua hàng từ Aliexpress được nhiều người đặc biệt quan tâm, cân nhắc lựa chọn. Nhờ những ưu điểm nổi bật, uy tín được khẳng định giúp sàn thương mại điện tử này thu hút lượng khách hàng tới tìm kiếm, đặt mua sản phẩm vô cùng lớn. Cách đặt mua hàng trên Aliexpress cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần hoàn thành vài thao tác đơn giản là có thể trên những thiết kế web đặt hàng Trung Quốc được. Trong đó các bước chính và cơ bản sau:

Bước 1: Truy cập vào website và đăng kí tài khoản với vài thao tác thực hiện đơn giản. Trong đó những thông tin cơ bản cần cung cấp là email, địa chỉ, mật khẩu,… để hoàn thành đăng kí. Ngoài ra, việc sử dụng facebook cũng giúp đăng kí và sở hữu tài khoản riêng được thực hiện.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng kí trước đó, tiến hành truy cập để việc tìm kiếm sản phẩm có thể tiến hành. Chúng ta có thể chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt để quá trình tìm kiếm thông tin về sản phẩm dễ dàng và tiện lợi hơn.

Bước 3: Khi đã tìm kiếm được sản phẩm ưng ý của shop cung cấp uy tín, được đánh giá cao thì lúc này việc mua hàng cần được thực hiện. Nhấn trực tiếp vào nút mua hàng để chuyển sang bước thanh toán. Thông thường thì giá của sản phẩm trên sàn Aliexpress sẽ được niêm yết theo đơn vị USD và khi đã chọn được sản phẩm với số lượng đầy đủ, chọn dịch vụ vận chuyển thì đi tới giỏ hàng để tính được tổng chi phí cho đơn hàng.

Bước 4: Thực hiện thanh toán là bước tiếp theo cần thực hiện khi mua hàng qua Aliexpress. Sàn thương mại điện tử Aliexpress chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Mastercard nên chúng ta chỉ cần có đầy đủ thẻ thanh toán quốc tế là có thể thực hiện được.

Bước 5: Quá trình thanh toán sau khi hoàn thành thì việc mà chúng ta cần làm chỉ là chờ hàng hóa được vận chuyển về Việt Nam. Với từng shop bán hàng trên Aliexpress sẽ có quy định về vận chuyển khác nhau, và một số gian hàng hỗ trợ vận chuyển miễn phí, song kéo theo đó là thời gian để nhận hàng khá lâu, có thể lên tới 60 ngày.

Có nên tự đặt hàng khi mua online trên Aliexpress?

Có nên tự đặt hàng khi mua online trên Aliexpress?
Tự mua hàng online trên Aliexpress tồn tại những thế mạnh và khó khăn riêng

Mua hàng trên Aliexpress tại Việt Nam chúng ta có nhiều phương án khác nhau để chủ động tính toán, cân nhắc áp dụng cho chính mình. Có được quyết định chuẩn xác và hợp lý giúp mua hàng cho nhu cầu cá nhân, hay đặc biệt là nhập hàng diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao như yêu cầu. Việc tự đặt mua hàng ở Aliexpress có nên thực hiện hay không cần cân đối và đánh giá toàn diện dựa trên nhiều tiêu chí, nhiều yếu tố.

Ưu điểm khi tự đặt hàng trên Aliexpress

  • Có được sự chủ động về thời gian mua hàng, thoải mái lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu, mong muốn thực tế.
  • Hoàn toàn không có giới hạn ở lượng hàng đặt mua để mỗi khách hàng thuận lợi đặt hàng thành công dựa trên nhu cầu của chính mình.
  • Việc đăng kí tài khoản dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản giúp quá trình đặt hàng có thể thực hiện được.
  • Aliexpress Việt Nam với hỗ trợ tiếng Việt, hoặc sử dụng công cụ dịch thì việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm, hay thực hiện quá trình đặt hàng đều trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Khó khăn khi tự đặt hàng trên Aliexpress

  • Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng Aliexpress thì việc thanh toán đôi khi tồn tại những vấn đề, những khó khăn nhất định. Thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định, đặc biệt là khi khả năng bảo mật của thẻ Visa, hay Mastercard khiến chúng ta cảm thấy lo ngại. Không chỉ vậy, chi phí thanh toán thẻ là khá cao, tốn kém thêm chi phí cho chuyển đổi tiền tệ sẽ khiến mỗi người phải bỏ ra thêm một khoản tiền nhất định.
  • Đối với khâu vận chuyển nếu lựa chọn hình thức miễn phí thì thời gian chờ đợi nhận hàng khá lâu, thường lên tới 60 ngày. Không chỉ vậy, vận chuyển miễn phí lại chỉ áp dụng với những đơn hàng ít, hàng hóa nhỏ gọn hoặc chỉ miễn phí khi vận chuyển nội địa. Với những đơn hàng lớn thì việc vận chuyển về Việt Nam khá khó khăn, có nhiều vấn đề phát sinh và chi phí cần bỏ ra khá lớn, đặc biệt là đối với hàng hóa giá trị.
  • Vấn đề về hải quan yêu cầu thủ tục phiền phức, cần bỏ chi phí thuế với những đơn hàng từ 1 triệu trở lên. Đặc biệt, tùy thuộc vào từng loại hàng hóa mà mức thuế được áp dụng cũng có những thay đổi nhất định.

Từ những lợi thế và những khó khăn còn tồn tại khi tự mua hàng online trên Aliexpress đòi hỏi mỗi người khi có nhu cầu cần tìm hiểu, đánh giá và xác định chính xác trước khi đưa ra cho mình lựa chọn sau cùng. Và để mua hàng thành công, hiệu quả thì hiện nay có một số đơn vị Logistic có cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Aliexpress.

Nếu bạn cảm thấy chưa đủ tự tin để từ đặt mua thì nên cân nhắc sử dụng dịch vụ mua hộ hàng trên Aliexpress sẽ là giải pháp lý tưởng để nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thành công, đồng thời giải quyết được các vấn đề phát sinh không mong muốn triệt để. Bạn có thể tham khảo dịch vụ mua hàng hộ của công ty Cẩm Thạch tại https://camthachcompany.com/ và còn nhiều dịch vụ khác nữa mà Cẩm Thạch đang cung cấp.

Hy vọng qua bài viết trên của Inetlogger với những chia sẻ thiết thực các bạn đã giải đáp được thắc mắc Aliexpress là gì? cũng như những thông tin liên quan đến việc cách mua hàng Aliexpress nói riêng và nhập hàng Trung Quốc nói chung một cách nhanh chóng và an toàn.

 

Xem thêm : Hướng dẫn quản cáo trên Messenger, Tổng hợp 15 cách tải video trên internet nhanh nhất