Top 5 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay

Top 5 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay

Trước khi biết top 5 phần mềm quản lý giáo dục này là những phần mềm nào thì trước tiên theo chân mình tìm hiểu phần mềm quản lý giáo dục là phần mềm gì? Và tại sao nó đang là xu hướng trong quản lý giáo dục hiện nay nhé?

1. Phần mềm quản lý giáo dục (LMS) là gì?

Phần mềm quản lý giáo dục có tên tiếng Anh là Learning Management System (LMS là viết tắt của 3 chữ cái đầu). Là hệ giống giúp quản lý theo dõi, điều chỉnh, đánh giá hiệu quả về mọi mặt giáo dục. Khái niệm LMS không còn xa lạ với giới trẻ ngày nay, nó được sử dụng rộng rãi và trở thành lĩnh vực phần mềm có tốc độ tăng trường rất nhanh.

2. Giải đáp việc phần mềm quản lý giáo dục trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu.

Groove Technology Ltd. (Vietnam) cho biết việc công nghệ thông tin phát triển mạnh mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào giáo dục giúp việc dạy việc học và quản lý trở niên hiệu quả hơn. Từ đó những phần mềm quản lý giáo dục ra đời.

3. Top 5 phần mềm, hệ thống quản lý giáo dục (LMS) tốt nhất

3.1 Hệ thống phần mềm giáo dục – Mona eLMS

mona-elms

Theo công ty Mona Software – hệ thống phần mềm quản lý giáo dục của Mona eLMS là một hệ thống thông minh, đa năng nhất hiện nay. Cho phép giải quyết những khó khăn và yêu cầu mà trường học mắc phải. Mona eLMS cung cấp toàn bộ giải pháp tự số hóa nghiệp vụ quản lý trung tâm/trường học cơ sở giáo dục. Tích hợp đầy đủ các tính năng của hệ thống dạy học trực tuyến, kèm với cái ứng dụng trên hệ điều hành Android và IOS cho giáo viên và học viên. Một ứng dụng tuyệt vời từ công ty lập trình phần mềm Mona, đơn vị chuyên thiết kế phần mềm đào tạo nhân sự, quản lý bán hàng, nhập hàng số 1 hiện nay.

Có khả năng mở rộng cực lớn để phù hợp với nhiều loại hình quản lý và dạy học.

Các tính năng tuyệt vời mà hệ thống phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS mang lại:

Hệ thống quản lý trường học, trung tâm, cơ sở giáo dục

Việc quản lý một cơ sở hay tổ chức là khá phức tạp, đặc biệt có vài nghiệp vụ cần nhiều nhân lực để xử lý khối lượng dữ liệu lớn, và công việc này cũng chán ngán không lấy làm thú vị.
Việc ra Mona eLMS giúp thống kê dữ liệu thông minh, tra cứu dữ liệu từ xa và nhiều phương tiện khác nhau như máy tính bàn, laptop, điện thoại thông minh rất tiện lợi cho cấp lãnh đạo.
Tiện lợi cho phụ huynh và học sinh, tăng uy tín cho cơ sở

[ Xem chi tiết toàn bộ tính năng của phần mềm Mona eLMS ]

Elearning theo phương pháp bán tài liệu số (Digital Product) Video, PDF, slideshow

Hệ thống bán khóa học theo dạng bán video
Thu nhập thụ động cho cơ sở
Phương pháp giúp học sinh tiếp tục ôn luyện theo một hướng khác, là nền tảng hỗ trợ việc dạy học truyền thống

Elearning theo phương pháp học 1 – 1 với giáo viên

Học 1 – 1 với giáo viên thông qua nền tảng video call phổ biến như Zoom, Skype (xem thêm về “Lưu ý về hệ thống phát trực tiếp”)
Cho phép các giáo viên ngoài hệ thống đăng kí tham gia và được tính lương chính xác theo số tiết dạy (có thể sử dụng với giáo viên biên chế và giáo viên cộng tác)
Phù hợp với việc phát triển nền tảng học ngoại ngữ với người bản xứ.

Elearning theo phương pháp phòng học online

Học với giáo viên theo dạng lớp học truyền thống nhưng thông qua video call Zoom, Skype
Phù hợp để phát triển hệ thống dạy từ xa nhưng vẫn được chất lượng đào tạo.

Làm bài tập trắc nghiệm trực tuyến có điểm ngay

Sở hữu ngân hàng câu hỏi đa dạng, ngẫu nhiên theo đề mục, độ khó, chủ đề, loại câu hỏi chọn trước. Toàn bộ tính năng trắc nghiệm phổ biến như điền vào chỗ trống, kéo thả, chọn câu đúng, chọn nhiều câu đúng…

Làm bài tập viết bài luận, có giáo viên chấm điểm và phê bình.

Hệ thống khép kín giúp học viên có thể viết bài luận hoặc tiểu luận và giáo viên hoặc trợ giảng chấm bài kèm phê bình, đánh giá, sửa lỗi câu.

Thi cử truyền thống (có mặt đúng giờ, đăng nhập và thi với khung giờ cố định không thay đổi)

Lưu ý: vì là nền tảng website nên không thể ngăn chặn thí sinh mở các phần mềm khác
Giải pháp:
Thi trực tiếp tại văn phòng có IT cài đặt máy sẵn không mở phần mềm hoặc website khác
Thi trực tuyến nhưng sử dụng phần mềm đặc biệt (có tính thêm phí)

Ứng dụng sổ liên lạc cho phụ huynh

Hiện có 2 phiên bản là Android và IOS giúp phụ huynh theo dõi con mình.

Ứng dụng kiểm tra thông tin, tiến bộ trong học tập.

Cho phép học sinh truy cập vào hệ thống và cập nhật thông tin và tình hình học tập của mình. Hiện tại ứng dụng cũng có 2 phiên bản là Android và IOS.

Ứng dụng chấm bài, điểm danh học viên, chấm công giáo viên

Ngoài những tính năng nổi bật trên thì còn nhiều tính năng khác được lập trình sẵn trong hệ thống Mona eLMS, bạn có thể tham khảo chi tiết tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Hoặc liên hệ trực tiếp công ty Mona Media:

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM

Website: https://mona.media

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

3.2 Phần mềm quản lý trường học QLTH.VN – Misa

qlth-misa

Phần mềm quản lý trường học – hệ thống LMS QLTH.VN là một sản phẩn của công ty cổ phần Misa từng được vinh danh và đón nhận giải thưởng danh giá trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam. Hỗ trợ nghiệp vụ quản lý từ cấp mầm non đến THPT cũng như các phòng, sở giáo dục.

Người quản lý có thể làm việc ở mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị điện thoại, máy tính bảng, máy tính,… nhờ nền tảng công nghệ điện toán đám mây và được đồng bộ trên tất cả thiết bị người dùng.

Misa QLTH.VN giống như một hệ sinh thái thu nhỏ trong phạm vi đơn vị. Nhờ đó nhà trường, học sinh, phụ huynh có thể trao đổi với nhau thường xuyên, dễ dàng. Giúp lãnh đạo có thể xem báo cáo số liệu tức thời trên mọi mặt. Với việc mở rộng với hơn 8000 đơn vị giáo dục tin dùng thì LMS Misa QLTH.VN rất phù hợp với xu thế phát triển chung toàn cầu về giáo dục.

3.3 Ayotree – Phần mềm quản lý hỗ trợ đào tạo.

ayotree

Ayotree là phần mềm quản lý trường học khá lớn và không hề thua kém hai nền tảng đình đám kể trên ở tính đa dạng. Cho phép trường học, trung tâm dạy học trực tiếp dễ dàng hơn trong việc quản lý việc học, điểm danh, thanh toán và các lớp học ảo, tất cả dữ liệu được lưu trữ và đồng bộ trên hệ thống điện toán đám mây.

Hệ thống Ayotree sở hữu tất cả các tính năng cần thiết để vận hành trường học hay trung tâm. Kết nối với hệ thống mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối internet.

Việc được miễn phí tháng đầu tiên giúp người dùng có trải nghiệm sơ bộ về hệ thống. Đội ngũ tư vấn hỗ trợ mọi thắc mắc của khách hàng khi sử dụng phần mềm một cách dễ dàng nhất.

3.4 Học tập hiệu quả với phần mềm VnEdu

vnedu

VnEdu – một ứng dụng được cung cấp bởi tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT, là một sản phẩm công nghệ thông tin về truyền thông giáo dục tại Việt Nam. Sở hữu đầy đủ các dịch vụ quản lý cho nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh có đầy đủ thông tin nhanh chóng, tiện lợi.

Được xây dựng trên nền tản công nghệ điện toán đám mây nhằm số hóa công tác quản lý, điều hành trong giáo dục, kết nối nhà trường với phụ huynh.

3.5 VnResource EBM Pro – quản lý đào tạo chuyên nghiệp

VnResource-EBM-Pro

Cái tên cuối cùng được nhắc đến ở đây là hệ thống quản lý đào tạo – VnResource EBM Pro. Được xây dựng, phát triển với mục tiêu nâng cao tính chuyên nghiệp trong khâu quản lý, tiếp thị của các đơn vị cung cấp dịch vụ giáo dục. Và là cầu nối quan trọng giữa nhà trường với giáo viên, học viên, phụ huynh và ngược lại. VnResource EBM Pro hỗ trợ phân tích khóa học,mở lớp, quản lý thời khóa biểu, sắp xếp phòng học, quản lý học viên, quản lý giáo viên, sắp xếp giờ dạy, chấm công giáo viên,…

(Xem thêm bài viết khác)