Top 5 phần mềm chat trên máy tính phổ biến nhất hiện nay

Top 5 phần mềm chat trên máy tính phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, xuất hiện rất nhiều các phần mềm chat miễn phí trên mọi nền tảng giúp mọi người có thể kết nối với nhau dễ dàng hơn trên internet. Đặc điểm của những phần mềm này là chỉ cần có đường truyền internet là có thể nhắn tin, gọi điện, gửi file hoàn toàn miễn phí. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 phần mềm chat trên máy tính phố biến nhất hiện nay.

1. Skype

Đầu tiên là phải kể đến phần mềm chat “huyền thoại” Skype đến từ “ông lớn” Microsoft. Phần mềm đã ra đời từ rất lâu, nay đã được cập nhật và nâng cấp để phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng. Skype là phần mềm phổ biến nhất trong các công ty software, doanh nghiệp trên toàn thế giới hiện nay. Những điểm ưu việt của Skype bao gồm:

Phần mềm chat trên máy tính Skype
Phần mềm chat trên máy tính Skype

Phần mềm chat mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều định dạng

Sức mạnh của phần mềm chat Skype chắc không còn ai phải nghi ngờ nữa. Phần mềm hỗ trợ người dùng chat riêng, chat nhóm, gọi điện thoại, gọi video call, gọi điện thoại nhóm, gọi video call nhóm, hỗ trợ kết bạn và xem profile và rất nhiều tính năng hay ho khác nữa. Tính năng ưu việt nhất của Skype chính là khả năng gọi điện thoại, video call toàn quốc tế với chất lượng đàm thoại cực kỳ tốt và ổn định. Đặc biệt, Skype còn cho phép bạn gửi bất kỳ định dạng file nào cho bạn bè, những file hình ảnh và video được bảo đảm dung lượng cao khi gửi. Người nhận có thể mở file trực tiếp để xem mà không cần tải về (yêu cầu có chương trình xem trong máy tính).

Tính bảo mật thông tin rất cao

Skype luôn đem lại sự hài lòng cho người dùng về tính bảo mật thông tin. Mọi tài khoản Skype khi đăng nhập đều trải qua những bước xác minh khắt khe. Những người lạ không thể nào xem được những thông tin cá nhân của bạn trên Skype nếu bạn không cho phép. Skype tổ chức lưu trữ các đoạn chat, hình ảnh, video, phần mềm rất khoa học và an toàn. 

Tương thích với nhiều nền tảng, đặc biệt trên Window

Phần mềm chat Skype đã được phát triển trên tất cả các nền tảng hiện nay. Đặc biệt, vì là sản phẩm của Microsoft nên được ưu tiên trên nền tảng Window (nền tảng thống lĩnh thị trường máy tính hiện nay). Những ai đang sử dụng Window 10 thì có thể trải nghiệm Skype tốt hơn rất nhiều, phần mềm luôn được nâng cấp và tối ưu. Đảm bảo đem lại quá trình trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Bạn có thể tải phần mềm tại website chính thức của phần mềm này hoặc tại trang downloadrage.com đều được, sau khi tải về chỉ cần cài đặt là có thể sử dụng, thao tác cài đặt cũng vô cùng đơn giản.

Có thể sử dụng trên nền web

Để thêm tiện lợi cho những ai không muốn cài phần mềm trực tiếp lên máy tính, Skype có phiên bản sử dụng trên nền Web vẫn đảm bảo đầy đủ các tính năng cần thiết. Người dùng chỉ cần truy cập bằng tài khoản Microsoft giống như trên phiên bản cài đặt trên máy tính để sử dụng. Tất nhiên sử dụng trên nền web thì tốc độ sẽ không nhanh bằng phần mềm.

2. Zalo PC

Zalo là phần mềm chat trên máy tính đa năng đến từ công ty công nghệ VNG – công ty hàng đầu về các ứng dụng công nghệ thông tin của Việt Nam. Zalo được ra đời từ cuối năm 2012, tuy có tuổi còn rất trẻ so với những đàn anh khác trên thế giới nhưng Zalo đã học hỏi và khắc phục những khuyết điểm của những đối thủ đi trước, không ngừng phát triển và bằng chứng là hơn 60 triệu người dùng chỉ riêng Việt Nam. Zalo hỗ trợ trên nhiều phiên bản mobile cho đến PC, phiên bản trên PC có khá nhiều điểm mạnh so với các đối thủ khác.

Phần mềm chat đa năng, emoji phong phú

Phần mềm chat có server đặt ở Việt Nam nên tốc độ gửi tin và sự ổn định là điều không cần bàn cãi. Ngoài chat văn bản truyền thống, Zalo PC còn cho phép người dùng gửi âm thanh, gọi điện, gọi video call theo cá nhân hoặc theo nhóm tùy thích. Ở bất kể khung giờ nào hay bất cứ đâu thì chất lượng đàm thoại vẫn rất ổn định Hệ thống emoji của Zalo PC được thiết kế khá đa dạng và dễ thương, nhiều sticker có hiệu ứng động kèm chữ kiểu đẹp mắt.. Một điểm thú vị là phần mềm chat Zalo PC chiếm rất ít tài nguyên trong khi hoạt động.

Phần mềm chat trên máy tính Zalo PC
Zalo PC có những Emoji cho trải nghiệm phong phú

Tính năng To do list

To do list là tính năng hỗ trợ người dùng tạo và sắp xếp những công việc sẽ làm trong tương lai, lên lịch hẹn và Zalo sẽ thông báo cho bạn. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng To do list vào một nhóm, chức năng giao nhiệm vụ cho từng thành viên trong nhóm, chức năng theo dõi và đánh giá công việc của từng thành viên. Điều này đem lại sự tiện lợi cho những tổ chức, công ty có mô hình làm việc theo nhóm.

Phiên bản Zalo PC sử dụng trên web

Cũng giống với Skype, phần mềm Zalo PC vẫn cho phép người dùng sử dụng trực tiếp trên web mà không cần cài đặt. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu, bằng xác minh mã QR code trên Zalo điện thoại, bằng tin nhắn xác minh trên điện thoại rất tiện lợi và nhanh chóng. Phiên bản trên web có đầy đủ các tính năng giống như phiên bản cài đặt, chỉ trừ gọi điện và gọi video.

Chia sẻ tập tin nhanh chóng lên đến 1GB

Khả năng chia sẻ file cực nhanh giữa máy tính và điện thoại (cùng đăng nhập tài khoản Zalo) hoặc với bạn bè sử dụng Zalo cực kỳ nhanh chóng. Hỗ trợ chia sẻ với dung lượng lên đến 1GB.

Tích hợp đọc báo, xem tin tức

Bạn có thể sử dụng Zalo để xem báo chí, tin tức trên những kênh thông tin của ứng dụng. Bạn chỉ cần Follow các kênh yêu thích, khi có bài mới thì ứng dụng sẽ tự động thông báo cho bạn. 

3. Telegram

Telegram là ứng dụng chat nổi tiếng về tốc độ và bảo mật thông tin đến từ Nga, cha đẻ của Telegram chí là tác giả của mạng xã hội VKontakte – mạng xã hội lớn nhất nước Nga. Telegram hiện tại đã có trên tất cả các hệ điều hành phổ biến hiện nay. Ứng dụng với những ưu điểm vượt trội và tính năng ưu việt nên dù là mới ra mắt nhưng đã khẳng định được vị thế cao trong thị trường ứng dụng chat online. Telegram cũng là cái tên nổi bật được đề cập bởi trang tin tức công nghệ uy tín như tech-buzz.net, cho thấy đây là một trong những ứng dụng nhắn tin tốt nhất hiện nay.

Telegram có mặt trên tất cả hệ điều hành
Telegram có mặt trên tất cả hệ điều hành

Hàng đầu về bảo mật thông tin

Có thể nói Telegram hiện tại là ứng dụng chat bảo mật nhất, chính vì thế nó không thể thiếu với những người tham gia và thị trường tiền điện tử. Nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu chat bình thường thì vẫn có thể sử dụng Telegram, ứng dụng dành cho tất cả mọi người.

Giao diện đơn giản, tối ưu tốt

Telegram được thiết kế với tông màu xanh sẫm và màu trắng, mang đến sự nhẹ nhàng và dịu mắt cho người dùng. Giao diện được thiết kế theo hướng chuyên nghiệp, đặc biệt ứng dụng không xuất hiện quảng cáo.

Chat nhóm mạnh mẽ

Telegram là công cụ giúp bạn tạo những phòng chat nhóm cực lớn, lên đến 200.000 thành viên. Bạn có thể chia sẻ video dung lượng lớn, tài liệu, thậm chí tạo bot để xử lý các tác vụ cụ thể. Ứng dụng rất thích hợp cho cộng đồng trực tuyến và làm việc nhóm.

4. Facebook Messenger

facebook messenger phần mền chat trên máy tính tuyệt vời
Facebook Messenger được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới

 

Có lẽ Facebook Messenger không còn xa lạ với tất cả mọi người, ứng dụng với lượng người dùng lớn nhất trên thế giới là trên 2 tỷ người dùng.  Facebook Messenger có hầu hết trên mọi phiên bản hệ điều hành và là ứng dụng chat phổ biến nhất. Tuy nhiên, ứng dụng chỉ thích hợp với hoạt động chat đơn giản, quy mô vừa phải và không thích hợp lắm trong công việc.

Gắn liền với mạng xã hội Facebook

Facebook Messenger từ khi ra đời đã “chung mâm” với mạng xã hội Facebook. Bạn có thể sử dụng chúng để chia sẻ, kết nối, liên lạc với bạn bè và tất cả những người sử dụng Facebook. Ứng dụng phù hợp để bạn lưu giữ những khoảnh khắc, kết bạn và trò chuyện đơn giản. Vì thế không có các tính năng hỗ trợ trong công việc.

Hoạt động tốt trên phiên bản Web

Facebook Messenger trên máy tính chỉ có phiên bản nền Web (mặc dù vẫn có ứng dụng trên Window Store tuy nhiên hiệu năng sử dụng rất kém). Bạn sẽ sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập, có thể nhắn tin và gọi điện trực tiếp trên phiên bản web.

Ứng dụng phù hợp để kết nối mọi người

Facebook Messenger được xây dựng để kết nối mọi người trên toàn thế giới lại với nhau. Nó không có các tính năng chuyên nghiệp trong môi trường công việc như: chia sẻ file dung lượng lớn, tạo công việc cần làm,… hơn nữa, tính bảo mật của Facebook Messenger chưa thật sự tốt cho nên tôi không khuyến khích mọi người sử dụng ứng dụng để phục vụ công việc.

5. Google Hangout

Cái tên cuối cùng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn đó chính là phần mềm chat Google Hangout, được phát triển bởi tập đoàn công nghệ Google. Sử dụng Google Hangout là bạn được liên kết chung với toàn bộ hệ sinh thái của Google (Gmail, Google+, Search, Maps, Youtube, Chrome, Android…). Chắc hẳn không ai là không sử dụng ít nhất một dịch vụ của Google, vì thế các bạn đừng bỏ qua phần mềm chat Google Hangout cực kỳ mạnh mẽ này.

Đồng bộ tốt với tài khoản Gmail

Ứng dụng email phổ biến nhất hiện nay chính là Gmail, việc các email của bạn bè, đối tác, khách hàng được đồng bộ với Google Hangout thật sự vô cùng tiện lợi. Bạn có thể lưu những email như lưu số điện thoại, sử dụng Google Hangout để chat trực tiếp, thực hiện những cuộc gọi, cuộc gọi video hoàn toàn miễn phí.

Đa nền tảng

Google Hangout có mặt trên tất cả các phiên bản hệ điều hành phổ biến hiện nay. Do đó bạn có thể sử dụng Google Hangout để nhắn tin, gọi điện đến với tất cả mọi người một cách dễ dàng. Đặc biệt, phiên bản Google Hangout hoạt động rất tốt trên hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể liên lạc với tất cả mọi người.

Chỉ sử dụng trên nền web (ưu tiên Chrome)

Google phát triển Hangout tương thích tốt với trình duyệt Chrome, vì thế không phát triển phần mềm cài đặt riêng trên máy tính. Người dùng sẽ chẳng cần bận tâm để cài đặt nó hay sợ nó có tương thích với máy tính của mình hay không? Bạn chỉ cần sử dụng trình duyệt và đăng nhập tài khoản Google là đã có thể sử dụng hết tất cả các tính năng của Google Hangout.

Tổng kết

Trên đây là top 5 phần mềm chat trên máy tính phổ biến nhất hiện nay mà inetlogger dành cho tất cả mọi người. Các ứng dụng này đều hoàn toàn miễn phí và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người dùng. Nếu bạn muốn một phần mềm chat thông thường, chủ yếu kết bạn và chia sẻ thì sử dụng Facebook Messenger, Google Hangout,… hoặc bạn muốn một phần mềm tốt cho công việc thì có thể sử dụng Skype, Zalo PC, Telegram. Mọi sự lựa chọn là của bạn, hãy tải về ngay bây giờ để trải nghiệm vì chúng hoàn toàn miễn phí.