Tổng Hợp Câu Hỏi Phỏng Vấn Android Vị Trí Lập Trình Mobile App 2022

 Tổng Hợp Câu Hỏi Phỏng Vấn Android Vị Trí Lập Trình Mobile App 2022

Đối với công việc lập trình viên Mobile app thì đây là công việc đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn cao cùng với mức lương vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế mà trong một buổi phỏng vấn Android thì tất nhiên nhà tuyển dụng sẽ đưa ra cho ứng viên rất nhiều câu hỏi phỏng vấn Android để chọn được ứng viên lập trình Mobile App phù hợp nhất. 

Để cho bạn không bỡ ngỡ thì trong bài viết này Inetlogger sẽ tổng hợp cho bạn một số câu hỏi phỏng vấn Android cho lập trình viên Mobile app được các nhà tuyển dụng sử dụng phổ biến, hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé bạn.

Câu hỏi phỏng vấn Android với thông tin cá nhân

Khi bắt đầu cuộc phỏng vấn Android các ứng viên thì các nhà tuyển dụng thường đặt ra một số câu hỏi để làm quen với ứng viên hơn cũng như để giới thiệu về bản thân mình với nhà tuyển dụng.

câu hỏi phỏng vấn android thông tin cá nhân
Câu hỏi phỏng vấn Android về thông tin cá nhân

Bạn hãy giới thiệu thêm về bản thân của mình

Với câu hỏi giới thiệu về bản thân thì đây là câu hỏi để bạn giới thiệu kỹ về bản thân, để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin cá nhân của bạn. Riêng với câu hỏi này thì ứng viên chỉ cần giới thiệu một số thông tin cần thiết mà thôi, chẳng hạn như họ tên, quê quán với sơ lược quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc.

Bạn đã lập gia đình hay còn đang độc thân?

Đương nhiên là tùy vào từng vị trí công việc cụ thể mà các nhà tuyển dụng sẽ chọn lựa những ứng viên đã có gia đình hay còn đang độc thân. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều quan tâm đến vấn đề này bởi vì những người có gia đình thường chỉn chu hơn, nghiêm túc và gắn bó lâu dài với công việc mà mình đang làm hơn là độc thân.

Câu hỏi phỏng vấn lập trình viên Android với các kiến thức chuyên môn

Application là gì?

Application chính là lớp cơ sở ở trong ứng dụng Android có chứa tất cả các component, chẳng hạn như activity với service. Khi đó các lớp này sẽ được khởi tạo trước bất kỳ lớp nào khác, nhất là khi process cho phép ứng dụng của bạn được khởi tạo.

application là gì

Garbage collectors là gì?

Mục tiêu của Garbage Collectors là giải phóng các đối tượng được phân bổ ở vùng heap do chính JVM quản lý. Khi đó các đối tượng đang được tham chiếu tới sẽ được sử dụng và JVM sẽ cho rằng nó đang còn sống. Còn khi một đối tượng không còn được tham chiếu nữa và cũng không thể truy cập vào được bằng code trong ứng dụng thì trình thu gom rác sẽ có nhiệm vụ loại bỏ nó rồi lấy lại bộ nhớ không sử dụng.

garbage collectors là gì

Finally là gì?

Finally chính là một đoạn code được dùng để đặt cho các dòng code quan trọng mà bạn muốn thực hiện dù cho có được xử lý hay không xử lý.

Tại sao nói Java độc lập về nền tảng?

Thực hiện việc code Java sẽ không phụ thuộc vào hệ điều hành IOS. Nghĩa là chỉ cần cài đặt Java Platform thì bất kì bộ vi xử lý hoặc hệ điều hành nào cũng chạy được Java rất tiện lợi.

Bạn hãy giải thích về phương thức finalize() 

Finalize() chính là phương thức được dùng để thực hiện quá trình clean up trước khi garbage collector tiến hành thu thập lại. Nó sẽ đảm bảo rằng đối tượng trong quá trình clean được dọn hoàn toàn.

ThreadPool là gì? Sử dụng nhiều Thread riêng biệt liệu có hiệu quả hơn ThreadPool hay không?

Đối với việc tạo và hủy các thread có mức dùng CPU cao, chính vì thế mà chúng ta cần thực hiện thêm nhiều tác vụ đơn giản và nhỏ hơn. Chi phí nhằm tạo ra được các thread riêng lẻ thì chắc hẳn sẽ chiếm một phần đáng kể của chu kỳ CPU cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời gian đáp ứng cuối cùng.

Thread Pool gồm một hàng đợi nhiệm vụ với một nhóm worker thread nhằm thúc đẩy chạy nhiều instance song song trong một tác vụ.

câu hỏi phỏng vấn android chuyên môn

Vài câu hỏi test cho ứng viên lập trình

Lý do chúng tôi phải lựa chọn bạn cho vị trí lập trình Android là gì?

Về bản chất của câu hỏi phỏng vấn Android test này của nhà tuyển dụng nhằm mục đích để cho ứng viên khẳng định việc họ có thể giúp được những gì cho doanh nghiệp khi bắt đầu làm việc. Đây là thời điểm quyết định xem nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn hay không? Khi này bạn cần phải khẳng định lại mình xem có đủ kiến thức và am hiểu sâu về Android không? Cũng như cách lập trình ra các chương trình, ứng dụng thu hút lương khách hàng tiềm năng.

Hơn nữa, bạn cũng có đủ tự tin hơn để khắc phục một số lỗi dễ xảy ra với hệ điều hành như Android. Nếu như bạn là người có niềm đam mê với công việc lập trình Android, bạn rất yêu nghề thì bạn sẽ gắn bó và cống hiến hết sức mình cho doanh nghiệp.

Lý do tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi mà không phải là một doanh nghiệp nào khác?

Riêng với câu hỏi này thì sẽ giúp cho nhà tuyển dụng biết được ứng viên đó đã tìm hiểu được gì về doanh nghiệp của họ hay là chưa? Để nhanh ghi điểm cao với nhà tuyển dụng thì bạn hãy chuẩn bị thật kỹ càng với câu trả lời này nhé. Khi này bạn hãy cố gắng đưa ra những thông tin ca ngợi, các thành tựu mà doanh nghiệp đạt được.

Bạn có câu hỏi gì dành cho chúng tôi hay không?

Hầu hết các nhà tuyển dụng ngay sau khi đặt hết câu hỏi thì họ sẽ hỏi người lại ứng viên xem ứng viên có muốn đặt câu hỏi nào cho nhà tuyển dụng hay không? Lúc này bạn cần phải đưa ra một số câu hỏi cho nhà tuyển dụng, để nhằm mục đích nắm rõ hơn về công việc, qua đó thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn rất yêu công việc này, ví dụ như:

  • Em muốn biết chi tiết về công việc lập trình viên Mobile app ở công ty mình như thế nào?
  • Các chế độ và quyền lợi mà em được hưởng khi làm việc tại doanh nghiệp của mình là gì?
  • Mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của công ty trong tương lai như thế nào?

 

câu hỏi phỏng vấn android test lập trình viên

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn Android mà chúng tôi đã tổng hợp tới cho bạn. Mong rằng với các thông tin mà chúng tôi mang tới cho bạn trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn có buổi phỏng vấn thành công nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo vị trí lập trình ứng dụng ở công ty Groove Technology Software Company nằm trong top đầu công ty chuyên về lập trình phần mềm nhé.

Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm thông dụng nhất 2022