Tổng hợp các phần mềm livechat cho website bán hàng

Tổng hợp các phần mềm livechat cho website bán hàng

Website là một phần không thể thiếu trong các chiến lược quảng bá và duy trì thương hiệu. Đặc biệt đối với các website kinh doanh sản phẩm thì việc thiếu website sẽ mang đến một thiệt hại không hề nhỏ. Tuy nhiên, có website thôi chưa đủ! Để biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng sử dụng thân thiết qua website đó thì bạn cần một phần mềm livechat cho website.

Để có được điều đó bắt buộc các nhà quản trị web có các công cụ hỗ trợ livechat – một phần mềm kết nối người dùng với nhà cung cấp. Vậy tại sao các nhà quản trị lại cần chúng? Những phần mềm livechat cho website đó là gì? Hây cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời rõ ràng cho mình nhé!

1. Phần mềm livechat là gì?

Thời buổi công nghệ 4.0, chỉ cần bạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng chậm trễ 1 vài giây thôi là có thể đối thủ của bạn có thêm một khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, công việc của các nhà quản trị web là theo dõi và tối ưu hóa các nhu cầu của khách hàng. Trong đó, có nhu cầu trao đổi thông tin trực tiếp giữa người dùng web và các nhà cung cấp sản phẩm. Phần mềm live chat đã được áp dụng cho nhiều mô hình kinh doanh như tích hợp chung với phần mềm quản lý nhà hàng, tích hợp chung với dịch vụ chăm sóc khách hàng khi tạo website spa

Phần mềm livechat cho website chính là các phần mềm được tích hợp ngay trên trang chủ website, giúp kết nối người truy cập website với người quản trị web. Thông thường, các phần mềm này sẽ được hiển thị bằng một cửa sổ nhỏ, nổi bật ở vị trí dễ thấy nhất trên website.

Một số phần mềm còn có thể gửi những thông báo đến cho người dùng ngay khi họ truy cập vào website. Một số khác lại bao gồm các câu thoại có sẵn được hiển thị giúp thu hút sự chú ý của người dùng.

Với sự có mặt của các phần mềm livechat trên website, việc tư vấn bán hàng hay quảng bá thương hiệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giờ đây, việc tích hợp live chat cho website đã không còn quá khó khăn nhờ sự có mặt của một số ứng dụng. Các phần mềm livechat đã xóa nhòa khoảng cách giữa người và các nhà quản trị web, cho phép các nhà cung cấp chăm sóc khách hàng một cách tối ưu nhất, hiệu quả hơn rất nhiều so với email hay số điện thoại cá nhân.

Các phần mềm live chat đã xóa nhòa khoảng cách giữa người và các nhà quản trị web
Các phần mềm live chat đã xóa nhòa khoảng cách giữa người và các nhà quản trị web

2. Các website phân phối máy photocopy có nên tích hợp phần mềm livechat hay không?

Như đã nói ở trên, livechat là một phần mềm giúp kết nối người dùng với các nhà quản trị web. Đây là một giải pháp tư vấn bán hàng chính, quan trọng, đặc biệt là đối với các website bán hàng.

Các website phân phối máy photocopy như Hưng Phúc Khang – đây là website kinh doanh trực tuyến rất nhiều. Nếu bạn nghĩ rằng những sản phẩm này sẽ không phát sinh những câu hỏi từ phía khách hàng thì có lẽ bạn đã nhầm.

Bởi, không giống như các sản phẩm có thời hạn sử dụng ngắn khác, các sản phẩm máy photocopy có giá khoảng vài chục triệu. Sẽ không ai sẵn sàng bỏ số tiền lớn như vậy để mua sản phẩm mà mình chưa chắc chắn về nó. CHính vì vậy, khách hàng lại càng có nhu cầu biết nhiều hơn về sản phẩm, những câu hỏi mà chắc chắn rằng không có bài viết nào có thể giải đáp hết thắc mắc được cho khách hàng. Giải pháp duy nhất là họ được trực tiếp trao đổi với người bán, về mẫu mã, chủng loại, công dụng….

Nói tóm lại, Nếu như một website phân phối máy photocopy lại không có phần mềm chat trực tuyến – kênh tư vấn bán hàng cho khách hàng thì thật khó để khách hàng có thể đặt niềm tin để mua hàng. Hãy trang bị cho website của bạn một phần mềm livechat ngay bây giờ, bởi chúng là miễn phí.

Phần mềm livechat hỗ trợ bán hàng tốt hơn
Phần mềm livechat hỗ trợ bán hàng tốt hơn

3.  Top 4 phần mềm livechat cho website bán hàng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ khách hàng khác nhau. Mỗi phần mềm lại có một đặc điểm riêng, ưu thế riêng và điểm mạnh của nó.

3.1 Subiz.com

Subiz là một phần mềm livechat dành cho website không chỉ được ưa chuộng nhất mà còn là công cụ hỗ trợ tương tác khách hàng của toàn cầu. Được thành lập năm 2013, đến nay Subiz đã có đến hơn 20.000 khách hàng đến từ tất cả các tập toàn, doanh nghiệp lớn nhỏ như: Vingroup, PNJ, FPT,… Để có được điều đó là nhờ giá trị cốt lõi mà Subiz mang lại cho đối tác của mình. Đó là tương tác với hơn 95% khách hàng truy cập website, ghi nhớ và nắm bắt các nhu cầu của khác hàng tiền năng và gửi chúng về cho các nhà quản trị web. Hoặc Subiz có thể tạo dựng sự hài lòng nhờ sự chăm sóc khách hàng chu đáo đến từ tất cả các kênh. Bên cạnh đó không thể bỏ qua sự hỗ trợ tiếp thị và tối ưu bán hàng trên các kênh website. Bằng cách khai thác triệt để dữ liệu từ phía khách hàng truy cập, Subiz tổng hợp từ nhiều kênh, phân tích và tự động hóa tiếp thị một cách chính xác nhất. Từ đó đưa ra những gợi ý hoàn hảo cho các chiến lược Marketing của các nhà quản trị web.

Nhờ vậy, mỗi ngày Subiz hỗ trợ được hơn 8 triệu khách truy cập, thực hiện hơn 2 triệu tin nhắn cho 20.000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn cầu. Đó là lý do bạn nên thử Subiz. Tuy nhiên, phần mềm này lại không hề miễn phí. Mỗi gói sử dụng bạn sẽ phải trả khoản phí tùy theo nhu cầu mà bạn muốn sử dụng.

3.2 Zalo Chat

Nếu bạn e ngại việc trả phí cho các phần mềm liivechat cho website thì tại sao không thử đến phần mềm siêu tiện ích Zalo Chat? Việc tích hợp Zalo chat vào website không hề khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn được rất nhiều bài viết khác hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu băn khoăn rằng vì không mất phí mà Zalo Chat không thực sự hoàn hảo thì có lẽ bạn đã đúng phần nào.

Lý do là bởi nếu xét về khả năng hỗ trợ, tương tác, chăm sóc khách hàng truy cập vào website thì Zalo Chat hoàn thành xuất sắc không thua kém các phần mềm nào khác. Bên cạnh đó, nhờ óc khẳ năng lưu trữ tin nhắn mà Zalo Chat còn có thể giữ kết nối, tiếp tục chat giữa khách hàng và nhà quản trị web cho dù họ đã thoát khỏi webiste. Và cuối cùng, điểm cộng to lớn của việc sử dụng Zalo Chat đó chính là hộp thoại Zalo chat có thể giúp người truy cập like, share fanpage ma không cần dẫn bất kỳ một đường link nào vào website. Tuy vậy, Zalo Chat chỉ đơn thuần là một công cụ hỗ trợ tương tác chứ không có các khả năng ghi nhớ hay phân tích các nhu cầu khác của người dùng.

3.3 Vchat

Phần mềm livechat cho website được kể đến tiếp theo đó là Vchat. Cũng giống như các công cụ hỗ trợ tương tác khác, Vchat hoàn toàn có thể chủ động tiếp cận và mở động cuộc trò chuyện với người truy cập bằng thông báo từ khung chat. Đã có hơn 65.000 website sử dụng Vchat, chúng mang đến những thông tin hữu ích đến cho quản trị viên từ những thao tác truy cập của người dùng.

Với Vchat, việc quản lí nhiều website sẽ không còn là những nỗi lo cho những doanh nghiệp đang kinh doanh. Bởi, các quản trị viên sẽ được sử dụng chung một tài khoản Vchat cho nhiều website khác nhau. Từ đó, người dùng có thể tập hợp, quản lý và trả lời tất cả tin nhắn từ website đổ về. Không những vậy, Vchat còn cho phép quản trị viên share quyền truy cập tài khoản cho các nhân viên khác để họ có thể cùng hỗ trợ kết nối với khách hàng. Bên cạnh đó, điều thú vị của phần mềm Vchat chính là phân loại các cuộc chat theo từng nhóm được cài đặt trước. Điều này không chỉ giúp nhân viên website trả lời nhanh nhất đúng lĩnh vực mà còn giúp khách hàng có được câu trả lời chính xác nhất. Nếu muốn sở hữu cho website một phần mềm Vchat thì điều bạn cần làm là đăng kí tài khoản và trả phí hàng tháng, hoặc là theo từng gói lựa chọn.

3.4 Tawk.to

Nếu như các phần mềm livechat cho website khác thu hút khách hàng nhờ vào những tính năng thông minh thì Tawk.to lại đặc biệt ưa chuộng bởi nó miễn phí. Tawk.to ghi điểm trong mắt khách hàng với hơn 95% sự hài lòng của khách hàng. Tawk.to luôn giữ thái độ làm việc chuyên nghiệp, mang đến cho các doanh nghiệp giải pháp chat trực tuyến đơn giản nhất. Với hơn 2,2 triệu khách hàng cá nhân đã sử dụng, Tawk.to mang đến cho người dùng những tính năng ưu việt như: giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian quản lý và trả lời, chủ động tiếp cận khách hàng. Và đặt biệt, Tawk.to giúp các nhà quản trị theo dõi và quản lý khách hàng truy cập vào các trang web của mình.

Bên cạnh đó, việc ghi nhớ và phân tích thao tác của người dùng, tổng hợp kết quả đó và gửi cho các nhà quản trị web cũng là một trong những điểm cộng của Tawk.to. Điều này không chỉ giúp các nhà quản lý có định hướng phát triển lâu dài mà còn mở ra nhiều hướng đi cho các chiến lược Marketing liên quan.

Nói tóm lại, bạn đang cần một phần mềm không cần trả phí quá lớn mà vẫn làm được việc hiệu quả thì Tawk.to là một lựa chọn hoàn hảo.

Ứng dụng tawk.to là lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp
Ứng dụng tawk.to là lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp

Trên đây là các lý do vì sao bạn nên tích hợp phần mềm livechat cho website. Có thể thấy rằng một website hoàn hảo là mọi thứ trong đó phải được tối ưu hóa. Để đạt được hiệu suất cao bạn cần tìm đến các đơn vị hỗ trợ như công ty phần mềm Mona. Có sự hợp tác với các chuyên gia, bạn sẽ đạt được những mục tiêu của mình nhanh hơn.

Bài viết cũng giới thiệu top 4 phần mềm livechat đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Hãy tìm hiểu và chọn lựa ra cho website của mình phần mềm phù hợp nhất để có thể phát triển kênh website một cách bền vững và toàn diện. Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích đến với bạn đọc.