Hướng dẫn cài đặt tawk.to – phần mềm Live chat cho website

Hướng dẫn cài đặt tawk.to – phần mềm Live chat cho website

Tawk.to là một ứng dụng của bên thứ ba. Nó cho phép bạn nhắn tin, theo dõi và trò chuyện với khách truy cập trên trang web của bạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt Tawk.to cho website của mình.

1. Tawk.to Là Gì?

Tawk.to là một ứng dụng nhắn tin, thường được các doanh nghiệp sử đụng để trò chuyện và hỗ trợ khách hàng của họ. Ứng dụng này có giao diện hiện đại và trực quan, đặc biệt là nó được cung cấp miễn phí cho người dùng.

Với Tawk.to, bạn có thể trò chuyện và theo dõi khách hàng của mình mà không gặp khó khăn gì. Nền tảng cho phép bạn tiếp cận khách hàng trực tiếp từ website, ứng dụng di động hoặc từ một trang tùy chỉnh. Thao tác cài đặt đơn giản, chỉ mất vài phút là bạn có thể nhắn tin và thực hiện các bước phân tích.

2. Lợi Ích của việc Cài Đặt Tawk.to

Ngoài dịch vụ nhắn tin trực tiếp, công ty lập trình Website nhập hàng cho biết rằng Tawk.to còn cung cấp nhiều tính năng khác cho phép bạn tùy chỉnh website của riêng mình. Dưới đây là một số lợi ích mà ứng dụng Tawk.to mang lại.

Tawk.to là gì

Kiểm soát nguồn gốc tin nhắn bằng Hạn chế tên miền

Một cách mặc định, các mã tiện ích trò chuyện đều có thể hoạt động trên tất cả các tên miền được chèn. Điều này sẽ giúp cho việc thêm tiện ích vào các website trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên đôi khi (thường vì mục đích bảo mật) bạn có thể muốn các cuộc trò chuyện chỉ được khởi tạo từ một url hoặc website cụ thể.

Có thể sử dụng phím tắt khi trả lời các nhãn

Bạn có thể tạo và sử dụng các Phím tắt để trả lời các câu hỏi phổ biến. Bằng cách gõ / trước một từ khóa. Ví dụ: bạn có thể gõ “/xin chào” để nhanh chóng gửi một tin nhắn có nội dung “Xin chào, hôm nay chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?” cho khách hàng.

Các phím tắt có thể được sử dụng cả trong một cuộc trò chuyện trực tiếp và khi trả lời các nhãn.

Thư viện ticker

Sử dụng ticker là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng. Hầu hết chủ sở hữu website sẽ tùy chỉnh tiện ích trò chuyện tawk.to sao cho phù hợp với màu sắc và thương hiệu của công ty. Và bạn nên biết rằng có hàng tá ticker trong thư viện để bạn lựa chọn. Thậm chí cũng có thể tải lên ticker của riêng bạn!

Dịch vụ cho thuê người trả lời tin nhắn

Nếu bạn không có thời gian, hoặc đơn giản là bạn không muốn dành cả ngày để trả lời các cuộc trò chuyện. Tawk.to sẽ cung cấp dịch vụ trả lời tin nhắn cho bạn với chi phí khoảng $1/giờ.

Chủ động thu hút khách truy cập bằng các Kích hoạt

Chức năng Kích hoạt được sử dụng để tạo ra các cuộc trò chuyện chủ động. Một trình Kích hoạt cơ bản sẽ tự động mở một cửa sổ trò chuyện sau một khoảng thời gian xác định trước. Nó sẽ đặt câu hỏi cho khách truy cập, chẳng hạn như “Xin chào, tôi có thể giúp gì cho bạn?”. Bạn cũng có thể tạo ra những quy luật Kích hoạt phức tạp dựa vào các thuộc tính khác.

Chức năng Kích hoạt này được sử dụng để tự động trả lời tin nhắn nếu các nhân viên không kịp phản hồi. Nó có thể trì hoãn tin nhắn từ 1 phút đến 1 giờ.

Nó cũng có thể được sử dụng để gửi thông báo cho khách truy cập. Nếu họ đã ở trên một trang cụ thể trong khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra bạn có thể cài đặt nhiều thông báo nâng cao khác.

Chat nhóm

Tawk.to có chức năng giúp bạn có thể tương tác với các nhân viên trả lời tin nhắn khác. Không đòi hỏi bạn phải rời khỏi ứng dụng. Nhờ vào chức năng Nhắn tin trực tiếp và kênh chat nhóm ở thanh bên.

Ví dụ bạn làm việc ở Phòng kinh doanh và muốn tạo một nhóm Bán hàng. Nhóm được tạo giúp bạn trò chuyện với các thành viên trong nhóm. Bạn có thể mời thành viên trực tiếp trong bảng điều khiển hoặc thông qua ứng dụng di động.

Theo dõi sự hài lòng của người dùng

Sau mỗi cuộc trò chuyện với khách hàng, khách truy cập có tùy chọn thích hoặc không thích cuộc trò chuyện. Mỗi lượt đánh giá sẽ được ghi lại trong phần Báo cáo. Cho phép bạn biết được cảm nhận của khách hàng về chất lượng dịch vụ của bạn.

File báo cáo sau đó có thể được lọc theo ngày, nhân viên, bộ phận hoặc thậm chí theo nhãn. Giúp bạn dễ dàng thu hẹp chính xác nơi phát sinh các vấn đề cần được giải quyết.

3. Cách Cài đặt Tawk.to

Bước 1: Đăng ký/ Đăng nhập

Để sử dụng dịch vụ của tawk.to, bạn hãy tạo một tài khoản bằng cách truy cập vào địa chỉ: https://www.tawk.to/

Truy cập vào website tawk.to

Bước 2: Đăng ký tài khoản Tawk.to

Bạn tiến hành đăng ký tài khoản tawk.to bằng email. Sau đó đăng nhập vào email để kích hoạt tài khoản.

Đăng ký tài khoản Tawk.to

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ cho phần mềm live chat Tawk.to

Lựa chọn ngôn ngữ cài đặt mà bạn muốn.

Lựa chọn ngôn ngữ

Bước 4: Điền các thông tin về website của bạn và bấm “Next”

Bước 5: Cấp quyền truy cập

Mời bạn bè và thực hiện cấp quyền quản trị viên. Những quyền này có thể chỉnh sửa sau này.

Các cộng tác viên sẽ nhận được email và phải thực hiện xác nhận lời mời. Sau khi chấp nhận tham gia, họ sẽ có thể quản lý các cuộc trò chuyện từ trang web của bạn.

Cấp quyền truy cập

Bước 6: Sao chép mã HTML và bấm “Next”.

Sao chép mã HTML

Bước 7: Cài đặt giao diện Tawk.to hoặc bấm “Skip”.

Bạn có thể cài đặt giao diện sao cho phù hợp với thương hiệu của mình hoặc bấm “Skip” để bỏ qua.

Bước 8: Dán đoạn code vào website và “Save”.

Đi đến trình duyệt sửa chữa của trang web. Chọn Settings / Show Advanced / Custom Code / Footer.

Tiếp theo bạn dán đoạn mã HTML đã sao chép vào và bấm “Save” để bắt đầu sử dụng dịch vụ tawk.to.

Dán code và save

Bước 9: Công khai (Public) trang web

Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể truy cập vào trang web của mình để xem thành quả. Nếu bạn cài đặt thành công, ở góc phải của website sẽ xuất hiện biểu tượng hộp thư để khách hàng có thể chat ngay trên web, dưới đây là giao diện website mona.website của công ty phát triển app Mona Software sau khi đã cài đặt thành công tawk.to cho web, bạn có thể tham khảo để biết chính xác mình có cài đặt thành công hay không?

giao diện tawk.to trên website
Giao diện tawk.to khi cài đặt thành công trên website

Chúc các bạn cài đặt thành công và có những trải nghiệm thú vị với ứng dụng trò chuyện Tawk.to và Inet Logger vừa chia sẻ.