Những phần mềm chat thông dụng trên máy tính và điện thoại

Những phần mềm chat thông dụng trên máy tính và điện thoại

Phần mềm liên lạc hay còn gọi là các phần mềm chat là một phần không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay, nếu bạn đang tìm những phần mềm chat tốt nhất cho máy tính và điện thoại của mình, hãy thử những phần mềm dưới đây là chúng tôi giới thiệu.

Những phần mềm chat thông dụng trên máy tính

Phần mềm chat Skype

Phần mềm chat Skype
Phần mềm chat Skype

Phần mềm chat đầu tiên mà Inetlogger muốn giới thiệu đến các bạn đó là Skype nổi tiếnng. Skype đã là một phần mềm chat nổi tiếng cách đây 5 – 6 năm, thời mà Yahoo Messenger còn làm mưa làm gió. Skype được phát hành bởi tập đoàn Microsfot, ngoài chức năng là một phần mềm chat thông thường, bạn còn có thể sử dụng Skype để chat video trên máy tính. Chất lượng hình ảnh từ chat Skype rất tốt nên được nhiều người lựa chọn sử dụng. Vì những tính năng hữu dụng của Skype mà người ta sử dụng nó như là môt công cụ phục vụ cho các cuộc họp trực tuyến, dạy học trực tuyến. Nếu bạn có nhu cầu chia sẻ dữ liệu trực tuyến thì có thể sử dụng Skype, tốc độ truyền tin nhanh chóng, kết nối ổn định, ít gặp trục trặc về đường truyền.

Chat bằng Google Hangout

Google Hangout là một đứa con của Google, đây là một phần mềm chat trên máy tính, tuy nhiên bạn không cần cài đặt trực tiếp lên máy mà sử dụng nền tảng trên website. Giao diện của Google Hangout dễ nhìn, đơn giản, có nhiều tính năng quan trọng. Với Google Hangout bạn có thể vừa nhắn tin vừa trò chuyện video với nhiều người. Tất cả đều miễn phí, chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt với, ổn định. Song song đó, Hangout còn có thể stream hình ảnh trực tiếp từ người dùng, để bạn có thể chia sẻ màn hình của mình đến mọi người xung quanh. Nhờ đó, nếu cần dùng một phần mềm để stream game, dạy học trực tuyến thì Google Hangout là một lựa chọn tuyệt vời.

Phần mềm chat Telegram

Phần mềm chat Telegram
Phần mềm chat Telegram

Nếu bạn muốn thay đổi không khí một chút thì có thể chuyển sang sử dụng phần mềm chat Telegram, đây cũng là một phần mềm chat chạy tốt trên máy tính. Tốc độ kết nối nhanh chóng và ổn định, chất lượng cuộc gọi luôn đảm bảo. Người ta thích sử dụng Telegram vì tính bảo mật thông tin và tính riêng tư, không ồn ào. Chỉ những người có link mời vào nhóm mới có thể tham gia nhóm chat được.

Phần mềm chat Facebook Messenger

Facebook đã không còn quá xa lạ với người dùng Việt Nam, theo thống kê mới nhất có tới 30 triệu người Việt Nam sử dụng Facebook mỗi tháng. Ngoài tính năng là một mạng xã hội để mọi người có thể truy cập tin tức thì Facebook còn là một công cụ chat hữu hiệu. Các cuộc gọi video, gọi thoại hoặc chat thông thường cho chất lượng rất tốt, đường truyền ổn định, nhanh chóng. Bạn cũng có thể gửi tập tin, tài liệu, tuy nhiên facebook không tải được tập tin có dung lượng quá lớn.

Top 5 ứng dụng chat trên điện thoại

Ứng dụng chat Viber

Ứng dụng chat Viber
Ứng dụng chat Viber

Một trong những phần mềm chat nổi tiếng hiện nay chính là Viber. Đăng ký Viber không phức tạp như các phần mềm khác, chỉ cần số điện thoại của bạn là có thể đăng ký dễ dàng. Với Viber, bạn có thể chat tin nhắn, chat video, và gửi hình ảnh. Cái nay của Viber chính là đồng bộ danh bạ điện thoại, nên không cần phải lưu danh bạ riêng. 

Ứng dụng chat Zalo

Zalo là một phần mềm do người Việt xây dựng và phát hành, tính đến đầu năm 2017, Zalo đã cán mốc 70 triệu người dùng Việt Nam. Chỉ với số liệu đó đủ cho thấy sức hút của Zalo là lớn như thế nào. Bạn có thể chat, gọi thoại, gọi video, tạo nhóm chat riêng, truyền gửi tập tin. Cũng giống Viber toàn bộ danh bạ trong Zalo được đồng bộ với danh bạ điện thoại, nên người dùng rất dễ quản lý.

Ứng dụng chat Tango

Ứng dụng chat Tango là một trong những ứng dụng được tải về nhiều nhất trên các thiết bị Android. Ứng dụng này hỗ trợ việc nhắn tin, chat, gọi thoại, gọi video. Ngoài việc chat cá nhân thì ứng dụng này có thể dùng để chat theo nhóm. Đồng thời Tango cũng đóng vai trò như một mạng xã hội, nơi người dùng có thể đăng ảnh, chia sẻ trạng thái,.. Bạn cũng có thể chơi game, chia sẻ nhạc, thông tin giải trí trên Tango…

Ứng dụng chat Whatsapp

Ứng dụng chat Whatsapp
Ứng dụng chat Whatsapp

Một ứng dụng chat khác cũng khá nổi tiếng trong giới điện thoại Android đó chính là ứng dụng chat WhatsApp, tính đến thời điểm hiện tại đã có trên 500 triệu người dùng ứng dụng này. Bạn có thể phân loại nhóm bạn bè để nhắn tin theo nhóm, gửi tin nhắn offline và các tin nhắn đa phương tiện. Tuy nhiên có một hạn chế so với các phần mềm chat khác chính là WhatsApp không chat video, ngoài ra người dùng chỉ được sử dụng miễn phí 1 năm, những năm tiếp theo sẽ có mức phí tượng trưng là 0,99 USD/năm.

Ứng dụng chat Bigo Live

Một ứng dụng chat nổi đình đám trong thời gian qua là Bigo Live, nói chính xác thì đây là một ứng dụng để người dùng chia sẻ video trực tiếp tới cộng đồng, người xem có thể trực tiếp thảo luận. Chủ sở hữu kênh có thể nhanh chóng tương tác với khán giả của mình. Ở Bigo Live, bạn có thể chọn xem trực tiếp, chuyển kênh cũng khá dễ dàng.

Inetlogger giới thiệu website tích hợp phần mềm chat

Thiết kế giao diện trang web

Thiết kế giao diện trang web
Thiết kế giao diện trang web

Nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng, Inetlogger ra mắt bản thiết kế web đẹp về phần mềm chat, giúp người sử dụng có nhiều lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế website cung cấp phần mềm chat tại nước ngoài, chúng tôi quyết định thử sức mình tại thị trường Việt Nam. Đây là một thị trường khó tính, do đó, giao diện website phải đẹp là tiêu chuẩn đầu tiên mà chúng tôi thực hiện. Sau khi tham khảo qua các giao diện của những trang web phần mềm chat khác, chúng tôi đã chỉnh sửa thiết kế lại sao cho phù hợp và thân thiện với người dùng Việt Nam.

Thêm nhiều chức năng quan trọng trong phần mềm chat

Để thêm nhiều chức năng quan trọng trong phần mềm chat của Inetlogger, nên chúng tôi không sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ. Nếu chỉ là một website thông tin, website tin tức, website giới thiệu thông thường thì có thể sử dụng dịch vụ thiết kế web rẻ, nhưng với một website mang tính ứng dụng cao như Inetlogger thì đòi hỏi chi phí thiết kể, xây dựng cao hơn nên chúng tôi luôn chọn những công ty thiết kế web uy tín, mang đến chất lượng, trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Website bảo mật cho người dùng

Bảo mật người dùng là một tiêu chuẩn trọng xây dựng website hiện nay, hiện nay việc trộm cắp thông tin của người sử dụng như họ tên, số điện thoại, email, tài khoản ngân hàng diễn ra thường xuyên nên khiến người sử dụng cảm thấy rất bất an khi lướt web. Thấu hiểu điều đó Inetlogger đã sử dụng dịch vụ bảo mật cao cấp của một đối tác freelancer Việt Nam, đây là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong bảo mật website, an toàn dữ liệu.

Công ty thiết kế website uy tín

Sau quá trình sàng lọc và chọn lựa công ty thiết kế website để xây dựng trang web tải phần mềm chat, chúng tôi đã quyết định chọn công ty Mona Media làm đơn vị thiết kế trang web này. Mona Mediacông ty lập trình ứng dụng, thiết kế website có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế các loại website, bao gồm website giới thiệu, website bán hàng, website bệnh viện, website du lịch, website dạy học trực tuyến,… Họ có trên 1000 dự án website thành công, trong đó chủ yếu thực hiện cho khách hàng đến từ Mỹ, Nhật, Úc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các phần mềm chat phổ biến cũng như website hỗ trợ chat trực tuyến cho Inetlogger thiết kế, nếu bạn cần hỗ trợ thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.