Top 9 phần mềm soạn giáo án điện tử E-learning phổ biến nhất

Top 9 phần mềm soạn giáo án điện tử E-learning phổ biến nhất

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy trở thành điều tất yếu. Những bài giảng sinh động và trực quan trong mỗi tiết học dần trở nên phổ biến giúp việc truyền tải kiến thức trở nên hiệu quả hơn. Chính vì vậy, các phần mềm giúp hỗ trợ soạn bải giảng E-learning đã được ra đời. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những phần mềm soạn giáo án điện tử E-learning được các thầy cô sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé.

Lợi ích của giáo án điện tử

Lợi ích của giáo án điện tử

Giáo án điện tử là toàn bộ kế hoạch học tập, các bài giảng của giáo viên được thực hiện trên máy tính nhằm giúp cho việc truyền tải kiến thức đến từng học viên trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

 • Nội dung các bài giảng này không chỉ được soạn dưới dạng văn bản mà còn được thể hiện thông qua các hình ảnh, âm thanh, video một cách vô cùng sinh động. Điều này giúp cho các tiết hơn trở nên hứng thú hơn, các học sinh cũng có thể dễ dàng tiếp thu được những kiến thức quan trọng.
 • Nhờ việc soạn bài giảng thông qua máy tính giúp cho các giáo viên tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với phương pháp soạn bài giảng truyền thống.
 • Phát huy mạnh mẽ tính sáng tạo của từng giáo viên, thiết kế ra những bài giảng hấp dẫn hơn, chất lượng hơn.
 • Việc soạn bài giảng trên máy tính, phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh giúp việc sao chép, lưu giữ và trao đổi trở nên dễ dàng hơn.

Với những lợi ích to lớn mang lại, các phần mềm soạn giáo án điện tử E-learning đã được ra đời và trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các giáo viên có thể soạn bài giảng một cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, các website cũng là một công cụ hỗ trợ giảng dạy cực kỳ hiệu quả trong thời kỳ Covid như hiện nay.

Top 9 phần mềm soạn giáo án điện tử E-learning   

Powerpoint – Phần mềm hỗ trợ soạn giáo án E-learning

Powerpoint là một cái tên quen thuộc nằm trong bộ công cụ Microsoft Office. Đây là một phần mềm trình chiếu bài giảng cực kỳ phổ biến và dễ sử dụng. Với các tính năng như chèn bảng biểu, video, hình ảnh, biểu đồ, âm thanh, hiệu ứng chuyển động. Phần mềm này giúp các bài giảng trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Các giảng viên có thể thỏa sức sáng tạo để tạo ra thêm những bài giảng chất lượng với nhiều chủ đề khác nhau chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều giảng viên trong việc soạn thảo bài giảng. Powerpoint được sử dụng ở rất nhiều chương trình giáo dục và ở cả các phần mềm quản lý ngoại ngữ.

Prezi – Phần mềm soạn giáo án điện tử E-learning miễn phí

Khác với nhiều phần mềm soạn giáo án điện tử E-learning khác, Prezi giúp trình chiếu bài giảng chỉ trên 1 trang duy nhất. Điểm đặc biệt của phần mềm này là khả năng Zoom giúp phóng to vào từng nội dung chi tiết ở từng ô. Qua đó, giúp các học sinh có thể nắm bắt nội dung bài học từ tổng quát để chi tiết.

Không chỉ vậy, Prezi còn có 2 phiên bản là offline và online giúp cho người dùng có thể dễ dàng thao tác trên nhiều nền tảng khác nhau. Việc chia sẻ và trao đổi bài giảng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Đây cũng chính là lý do giúp cho Prezi được nhiều giáo viên lựa chọn sử dụng trong soạn giáo án điện tử. Giúp truyền tải kiến thức một cách rõ ràng và khoa học hơn. Đồng thời, các học sinh cũng có thể hiểu bài một cách sâu sắc hơn.

Avina Authoring Tools – Phần mềm soàn bài giảng online

Avina Authoring Tools - Phần mềm soàn bài giảng online

Avina Authoring Tools là một phần mềm soạn giáo án điện tử E-learning thuần Việt. Tuy là một cái tên mới ra đời nhưng tính năng ưu việt của nó cũng không thua kém các phần mềm khác. Đây là phần mềm được tích hợp trí tuệ nhân tạo cùng rất nhiều tính năng hữu ích trong việc soạn giáo án điện tử.

 • Sở hữu giao diện gần gũi, đơn giản, dễ sử dụng
 • Cho phép người dùng chèn thêm nhiều loại ứng dụng đa phương tiện như video, hình ảnh, âm thanh, biểu đồ, hệ thống đồ thị phù hợp cho nhiều môn học.
 • Những câu hỏi trắc nghiệm, tư duy được tích hợp sẵn trong hệ thống tương tự như phần mềm quản lý học sinh. Qua đó giúp tăng tương tác và sự hứng thú của học sinh.

V-iSpring Suit – Công cụ soạn bài giảng E-learning

V-iSpring Suit cũng là một cái tên khá nổi tiếng được nhiều giảng viên tin dùng. Phần mềm soạn giáo án điện tử E-learning này sở hữu đầy đủ các tính năng ưu việc của Powerpoint và Adobe Presenter. Bằng phiên bản tiếng Việt, việc sử dụng của người dùng sẽ trở nên dễ dàng hơn, thiết kế ra được những bài giảng chất lượng nhất.

Không chỉ giúp các giáo viên tạo được bài giảng trình chiếu chất lượng hơn, hấp dẫn hơn với nội dung được chèn thêm các video, hình ảnh, âm thanh, link web, link Youtube mà phần mềm còn có công cụ giúp chia nhỏ bài giảng thành từng phần. Bởi vậy mà phần mềm V-iSpring Suit đã trở thành công cụ hỗ trợ giảng dạy được nhiều người tin tưởng.

Articulate Studio – Ứng dụng soạn giáo án điện tử

Phần mềm Articulate Studio giúp soạn bài giảng điện tử vô cùng sinh động với chất lượng tuyệt vời. Bằng công cụ này, các giáo viên có thể thiết kế bài giảng đa dạng với nhiều âm thanh, hình ảnh, video và những câu hỏi giúp tăng tính tương tác.

Không chỉ vậy, phần mềm soạn giáo án điện tử E-learning Articulate Studio còn được tích hợp tính năng Screencast giúp các bài giảng trở nên thú vị hơn. Người dùng sẽ thấy được các hoạt động đang diễn ra trên webcam và màn hình cùng lúc, thuận tiện hơn trong quá trình trao đổi.

Adobe Presenter – Phần mềm E-learning miễn phí

Adobe Presenter - Phần mềm E-learning miễn phí

Adobe Presenter cũng là một cái tên rất nổi tiếng được đông đảo giáo viên sử dụng. Nếu đã quen với Powerpoint thì chắc chắn sẽ không bỡ ngỡ khi sử dụng Adobe Presenter bởi nó được giữ nguyên các tính năng soạn thảo văn bản của phần mềm này. Nhưng nó được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh ưu việc hơn như:

 • Có thể chèn đa phương tiện với nhiều câu hỏi tương tác trong bài giảng
 • Tạo và xuất nội dung nhanh chóng trong Powerpoint
 • Tính năng duyệt web và stream video youtube
 • Cho phép người dùng xuất nội dung sang HTML5 mà vẫn giữ nguyên được hiệu ứng và bố cục.
 • Hỗ trợ nhập và chỉnh sửa các video

LectureMAKER – Công cụ soạn bài giảng trực tuyến

Adobe Presenter là phần mềm soạn giáo án điện tử E-learning được nhiều thầy cô và nhà trường sử dụng để tạo ra những bài giảng điện tử đạt chuẩn quốc tế. Phần mềm có một giao diện khá đơn giản và thân thiện với người dùng, người dùng có thể dễ dàng kết hợp với nhiều layout bố trí nội dung.

Không chỉ có thể chèn được nhiều ứng dụng đa phương tiện vào bài giảng, nó còn giúp các giáo viên tương tác với học sinh tốt hơn thông qua các câu hỏi tương tác. Đồng thời, mọi người cũng có thể xuất file ra nhiều định dạng khác nhau như web, exe giúp giáo viên có thể chia sẻ bài giảng của mình.

Phần mềm  giáo án điện tử Violet

Phần mềm  giáo án điện tử Violet

Với nhiều tính năng thông minh giúp việc tạo bài giảng điện tử trở nên chất lượng và nhanh chóng, Violet cũng là cái tên mà chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách này. Tương tự như các phần mềm khác, Violet cho phép chèn các dữ liệu đa phương tiện, các hiệu ứng chuyển động, biểu đồ.

Novoasoft ScienceWord

Novoasoft Science Word là phần mềm E-learning được thiết kế dành riêng cho các môn thuộc khối tự nhiên bằng một giao diện thân thiện. Giao diện của phần mềm này được thiết kế gần giống với phần mềm Microsoft Word. Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng khác vô cùng hữu ích chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra những bài giảng điện tử chất lượng nhất.

Được đánh giá cao sẽ trở thành xu hướng giảng dạy trong tương lai, các phần mềm soạn giáo án điện tử E-learning ngày càng được nhiều giá viên, nhà trường chú ý đến nhiều hơn. Mỗi cái tên đều có những ưu điểm riêng và nhu cầu của từng người cũng có sự khác biệt. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ từng cái tên ở trên để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý giáo dục phổ biến của trường học