Phát triển dịch vụ thẩm mỹ viện với phần mềm quản lý spa

Phát triển dịch vụ thẩm mỹ viện với phần mềm quản lý spa

Trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất làm việc của con người hiện nay, ứng dụng các thành tựu của khoa học, kỹ thuật gần như là điều không thể thiếu. Đặc biệt, trong việc quản lý các ngành kinh doanh spa, sử dụng các phần mềm quản lý gần như là bắt buộc. Nếu thiếu các ứng dụng, phần mềm quản lý spa miễn phí, chắc chắn công việc kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp hay đơn vị spa, làm đẹp sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Vì sao cần sử dụng phần mềm quản lý spa?

Khi chúng tôi đề cập đến vấn đề sử dụng phần mềm quản lý trong kinh doanh spa, chắc hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi đó là tại sao họ phải dùng chúng trong khi vẫn có thể áp dụng các quy tắc quản lý thông thường? Tất nhiên, điều này hoàn toàn không có gì sai.. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, phương pháp này đã không còn phù hợp nữa.

phần mềm quản lý spa miễn phí

Trước hết, để có thể thực hiện công việc quản lý như trước kia, khi mà chưa có phần mềm kỹ thuật, chúng ta cần tuyển dụng cả một đội ngũ. Điều này là bởi số lượng thông tin, công việc trong quản lý một cơ sở spa là rất lớn. Bạn cần đảm bảo thực hiện tốt các công việc như quản lý, lưu trữ thông tin khách hàng, chăm sóc, tưu vấn khách hàng, quản lý lịch hẹn… Nhìn chung, các công việc trên rất khó để một người có thể thực hiện tốt. Thay vì phải bỏ ra một số tiền rất lớn thuê nhân viên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng công nghệ cao để giải quyết công việc của mình bằng các phần mềm quản lý spa.

Dịch vụ spa, thẩm mỹ viện phát triển như thế nào với phần mềm quản lý?

Khi kinh doanh, chắc hẳn mọi người đều muốn công ty, cơ sở của mình có những bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc để. Ở thời điểm hiện tại, nếu muốn làm được điều đó thì người chủ cần có tầm nhìn xa, biết cách ứng dụng các thành tựu của công nghệ thông tin vào việc quản lý. Ví dụ tiêu biểu chính là những phần mềm quản lý spa.

Không giống như việc kinh doanh các mặt hàng khác, vốn dĩ kinh doanh spa là việc cung cấp dịch vụ nhằm chăm sóc khách hàng. Vì thế nên nếu bạn muốn phát triển, tạo ấn tượng tốt đối với người sử dụng dịch vụ thì đương nhiên quá trình tư vấn, chăm sóc, cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng là điều quan trọng bậc nhất. Hiện nay, mỗi khi muốn sử dụng một dịch vụ nào đó, điều đầu tiên mà hầu hết mọi khách hàng đều làm đó là tham khảo thông tin, đặt lịch hẹn thông qua internet. Bởi vậy, nếu không sử dụng các phần mềm quản lý như một công cụ nhằm kết nối với khách hàng của mình, bạn sẽ không thể cạnh tranh với các đối thủ.

Do đó, sử dụng các phần mềm quản lý spa là cơ sở vững chắc để giúp cho cơ sở thẩm mỹ phát triển tối ưu, toàn diện mang lại lợi nhuận cao cho spa.

  • Phần mềm quản lý công việc chính xác, hiệu quả, nhanh chóng và khoa học

Ưu điểm vượt trội mà mọi người có thể cảm nhận được ngay khi sử dụng các phần mềm quản lý spa đó chính là sự tối ưu mà nó đem lại. Trước hết, để sử dụng các phần mềm này thì chúng ta không cần quá nhiều nhân lực. Thông thường, bạn chỉ cần một nhân viên có trình độ tin học cơ bản là hoàn toàn có thể sử dụng tốt, hiệu quả các ứng dụng quản lý này. Hơn thế nữa, không giống như con người thường xuyên sai sót trong công việc, các phần mềm này được tổ chức rất khoa học, không những làm việc rất nhanh mà độ chính xác lại cực kỳ cao.

  • Gia tăng khả năng chăm sóc khách hàng

Gia tăng khả năng chăm sóc phần mềm quản lý spa miễn phí

Như tôi đã trình bày, điều tối quan trọng trong kinh doanh spa, thẩm mỹ đó là chăm sóc khách hàng. Muốn như vậy, bạn cần làm việc trên nhiều phương diện, trong đó, internet là một kênh bắt buộc trong thời buổi này. Khi có nhu cầu mua hàng, sử dụng dịch vụ, chắc chắn khách hàng của bạn sẽ truy cập địa chỉ website của bạn để tìm kiếm các thông tin cần thiết. Vì thế, đây là khâu chăm sóc khách hàng đầu tiên bạn cần làm tốt. Chúng ta có thể sử dụng các phần mềm quản lý có ứng dụng chat online để trao đổi thông tin trực tiếp với khách hàng. Nếu làm tốt, khả năng họ quyết định sử dụng dịch vụ của bạn là rất cao.

  • Quản lý tốt lịch hẹn

Sau khi khách hàng tham khảo thông tin, cảm thấy hài lòng với dịch vụ spa, họ sẽ tiến hành đặt lịch hẹn. Thay vì phải đến tận nơi để đặt lịch như trước kia, họ hoàn toàn có thể làm việc đó trên internet, thông quan phần mềm quản lý. Điều này hiển nhiên sẽ tạo thuận lợi cho cả khách hàng lẫn người kinh doanh thẩm mỹ, spa.

Tất cả các thông tin cần thiết về khách hàng như tên tuổi, số điện thoại liên hệ, thời gian, dịch vụ muốn sử dụng… đều sẽ được lưu trữ tốt trên các phần mềm quản lý. Điều này hỗ trợ rất đắc lực cho cơ sở trong việc bố trí lịch làm việc cho nhân viên.

Lưu ý khi chọn phần mềm quản lý spa

Như vậy, các bạn có thể thấy được tầm quan trọng của các phần mềm, ứng dụng quản lý spa bởi tính ưu việc, lợi ích mà chúng mang lại. Bên cạnh đó, hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm spa để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, không phải bất cứ phần mềm nào cũng tốt và phù hợp để bạn sử dụng. Trước khi chọn một phần mềm, thì chúng tôi đã tổng hợp từ các nhà lập trình phần mềm hàng đầu lĩnh vực spa – làm đẹp từ các trang websitespa uy tin thì cần biết một vài lưu ý quan trọng như sau.

Điều đầu tiên các bạn cần chú ý đó là giao diện của phần mềm quản lý. Các phần mềm có giao diện đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và sử dụng hơn. Ngoài ra, thực hiện các thao tác trên ứng dụng đó cũng nhanh chóng, thuận tiện, hạn chế tối đa được sự sai sót không đáng có.

Lưu ý tiếp theo là sự tương tác giữa phần mềm quản lý spa với các website trực tuyến của bạn. Một phần mềm tốt cần phải cung cấp ứng dụng chat trực tuyến, đặt lịch trên các website, điều này giúp ta chăm sóc khách hàng được thuận tiện hơn.

Đó là những lưu ý cơ bản và cần thiết cho bạn nếu như bạn cần tìm một phần mềm, ứng dụng quản lý spa, thẩm mỹ tốt nhằm nâng cao chất lượng kinh doanh của mình.

3 phần mềm quản lý spa chất lượng nên chọn

Tiếp theo, chúng tôi xin giới thiệu tới mọi người top 3 phần mềm quản lý spa cụ thể, chất lượng nhất trong việc quản lý kinh doanh spa hiện nay.

Timespa

phần mềm quản lý spa miễn phí Timespa

Chúng ta sử dụng các phần mềm quản lý thẩm mỹ viện chính là bởi lợi ích mà nó đem lại trong công việc. Vì thế nên, tính năng, ưu điểm của phần mềm Timespan là yếu tố khiến cho không ai có thể bỏ qua chúng. Hiện nay, Timespa được đánh giá là phần  mềm quản lý công việc thẩm mỹ hàng đầu với rất nhiều cơ sở sử dụng.

Timespa sở hữu tất cả các tính năng quan trọng mà người dùng cần ở một phần mềm quản lý spa miễn phí. Đầu tiên là khả năng đặt lịch, sắp xếp với khách hàng. Bạn sẽ không bao giờ gặp phải trường hợp lịch xếp trùng nhau, khiến cho cơ sở spa gặp khó khăn khi chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ bạn trong việc theo dõi tình hình hoạt động của khách hàng. Timespa thường xuyên cập nhật công động thái của khách hàng như đặt/ hủy lịch hẹn, chi nhánh, địa chỉ khách hàng tới, dịch vụ sẽ sử dụng, đánh giá của khách hàng…

Myspa

Bên cạnh Timespa, có không ít các phần mềm tuyệt vời khác mà chúng ta có thể cân nhắc sử dụng khi kinh doanh thẩm mỹ – spa. Trong đó, chắc chắn sẽ không thể thiếu cái tên Myspa. Phần mềm quản lý spa miễn phí Myspa được xây dựng dựa trên hình mẫu tiên tiến nhất của Singapore. Nhìn chung, phần mềm Myspa được ứng dụng rất nhiều trong nhiều lĩnh vực có liên quan đến spa, làm đẹp, thẩm mỹ tại Việt Nam và thu được nhiều đánh giá rất tích cực.

Một số tính năng vượt trội nhất của Myspa là:

  • Đặt lịch hẹn, thông báo lịch hẹn cho khách khi sắp tới thời điểm.
  • Liên tục cập nhật, theo dõi liệu trình, hoạt động spa của khách hàng.
  • Phần mềm Myspa được tích hợp trên máy tính, di động.
  • Quản lý, kiểm soát tốt hoạt động của nhân viên.
  • Quản lý tính hình tài chính, nguồn tiền ra vào của công ty.

SalonHero

phần mềm quản lý spa miễn phí SalonHero

Cái tên cuối cùng trong số ba phần mềm quản lý spa miễn phí hiện đại, chuyên nghiệp và uy tín nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới mọi người đó là SalonHero. Bên cạnh hai phần mềm tuyệt vời là Myspa và Timespa, SalonHero vẫn luôn là cái tên được nhiều người quản lý spa ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay. Tất nhiên, để nhận được sự ưu ái đó, phần mềm này phải sở hữu nhiều tính năng đặc biệt, làm hài lòng người sử dụng.

Về cơ bản SalonHero mang tới cho bạn các tính năng như thiết lập hệ thống, chi nhánh. Điều này giúp bạn có cơ hội phát triển, mở rộng việc kinh doanh spa của mình thành một hệ thống mà vẫn hoàn toàn có thể quản lý tốt. Bên cạnh đó, SalonHero cũng có thể hỗ trợ hiệu quả cơ sở spa trong việc quản lý đặt lịch hẹn cho khách hàng, quản lý hàng tồn kho, quản lý các mục sản phẩm, giá cả. Không chỉ vậy, phần mềm này cũng giúp thay thế các phần mềm quản lý, tính lương nhân viên. Có thể nói, đây là một phần mềm quản lý spa cực kỳ đa năng.

Trong lĩnh vực kinh doanh spa, sử dụng các phần mềm quản lý ngày càng trở lên cần thiết hơn. Lợi ích, sự thuận tiện mà những ứng dụng này mang lại là cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn kinh doanh tốt, hiệu quả cũng như mở rộng quy mô. Do đó, việc tìm hiểu và sử dụng các phần mềm như vậy luôn là sự lựa chọn khôn ngoan. Và nếu bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế phần mềm quản lý bạn có thể tham khảo tại mauwebsite.vn của Mona Media họ sẽ giúp bạn giải quyết mọi vận đề này với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực và đáp ứng nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.