Những phần mềm chat video hay nhất thường được sử dụng trong dạy học

skype

Học tiếng Anh online hiện đã trở thành phương pháp được ưa chuộng nhất trên thế giới, số lượng website áp dụng mô hình này đã và đang tăng lên không ngừng, và khi nói đến sự thành công của của những trang web này thì không thể không nhắc đến các phần mềm chat video, công cụ tuyệt vời giúp việc học theo nhóm trở nên cực kỳ hiệu quả.

Học trực tuyến không thể thiếu phần mềm video call

Xu hướng học online ngày càng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới và được nhiều học viên đánh giá cao hơn so với hình thức học tập truyền thống. Học trực tuyến cung cấp một môi trường học linh hoạt cho học viên tham gia, bao gồm thời gian học linh động, không gian học tùy chọn, đa dạng các khóa học và học viên có thể tham gia nhiều khóa học cùng một lúc, học tập mọi lúc mọi nơi.

Học trực tuyến không thể thiếu phần mềm video call

Học trực tuyến không thể thiếu phần mềm video call

Học online không phải mới, với nhiều forum chia sẻ kiến thức từ nhiều năm về trước thì nó đã được biết đến, tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện nay, đặc biệt là những phần mềm, ứng dụng hỗ trợ livechat trực tuyến trên website hay một nền tảng riêng giúp cho việc học trực tuyến trở nên hiệu quả hơn, giảng viên có thể giảng bài, giải đáp thắc mắc cho học viên thông qua các buổi video call.

Dưới đây là danh sách những phần mềm Video Chat tốt nhất hiện nay mà bạn có thể thử tích hợp cho các chương trình giáo dục online của mình, hãy cùng tìm hiểu nhé:

Skype – Ứng dụng video call phổ biến nhất thế giới

Chắc chắn, cái tên đầu tiên trong danh sách này sẽ là Skype, phần mềm chat trực tuyến đã quá nổi tiếng trên khắp thế giới và hiện đang được quản lý, phát triển bởi tập đoàn Microsoft. Với ứng dụng này, người dùng không chỉ có thể sử dụng để chat với nhau như các phần mềm thông thường, mà còn có thể thực hiện cuộc gọi video có chất lượng rất cao.

Không chỉ có vậy, tính năng đặc biệt nhất của Skype chính là cho phép gọi video theo nhóm nhiều người cùng lúc, với số lượng tối đa cho mỗi cuộc đàm thoại lên đến 10 người. Để có thể sử dụng chức năng này, người dùng cần trang bị một chiếc máy vi tính hoặc smartphone có kết nối internet, sau đó tiến hành cài đặt ứng dụng vào máy là được.

Skype

Skype là phần mềm video call tốt nhất hiện nay

Ngoài hỗ trợ gọi video miễn phí thông qua kết nối internet, Skype còn cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi đến bất cứ nơi nào trên thế giới thông qua hình thức trả phí, mức giá này được đánh giá là thấp hơn hẳn so với thực hiện cuộc gọi qua nhà mạng của nước sở tại. Bên cạnh đó, việc sở hữu một giao diện đơn giản và dễ sử dụng cũng là một ưu điểm lớn khác của phần mềm này.

Hiện tại, Skype cũng là ứng dụng được các trung tâm luyện ielts tại hồ chí minh sử dụng nhiều nhất, bởi nó cho phép các giảng viên có thể dạy học từ xa cho một nhóm nhỏ khoảng 10 người, giúp người học tiết kiệm được chi phí học tập, đi lại, in ấn tài liệu học tập…

Đồng thời, tham gia các khóa luyện thi ielts trực tuyến qua Skype, người học cũng sẽ được chủ động hoàn toàn về lịch học, thời gian học, cũng như chương trình học sao cho phù hợp với năng lực, trình độ và khả năng tài chính của bản thân. Rõ ràng, so với các phương pháp truyền thống thì hình thức này tỏ ra vượt trội hơn hẳn.

Zalo – Ứng dụng nhắn tin và gọi video tốt nhất

Được phát hành bởi VNG, Zalo nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi video call hàng đầu hiện nay ở Việt Nam, không chỉ dừng lại ở đó mà Zalo còn muốn phát triển ra khu vực Đông Nam Á.

Zalo không ngừng cải tiến ứng dụng của mình, với những lập trình tài năng, tính năng video call của ứng dụng này cũng rất ổn định và đang được sử dụng rộng rãi, tất nhiên nó cũng hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên một điều là Zalo chưa hỗ trợ video cho nhóm nên chỉ phù hợp với những buổi chat online 1 – 1, chính vì vậy Zalo vẫn còn nhiều khó khăn để trở thành phần mềm video chat cho các website học trực tuyến hiện nay.

Hangouts – Phần mềm dành cho những ai muốn chat video

Hangouts là một sản phẩm được tạo ra bởi tập đoàn sở hữu công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh là Google. Với sự hậu thuẫn cực lớn từ những công nghệ hàng đầu thế giới, cũng như những kỹ sư tài giỏi nhất thung lũng Silicon, ứng dụng sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng ấn tượng và thú vị, mà gọi video theo nhóm chính là một trong số đó.

Hangouts

Hangouts cũng giúp bạn có thể thực hiện các cuộc gọi video trực tuyến dễ dàng

Ngoài nhắn tin chat trực tuyến, người dùng có thể dễ dàng chat video trực tiếp với nhau thông qua live streaming, chia sẻ màn hình và tài liệu từ tài khoản Google Drive. Không chỉ phục vụ tốt cho mục đích công việc, Hangouts còn rất thích hợp cho nhu cầu giải trí khi người dùng có thể xem video qua Youtube cùng những người trong nhóm.

Cũng tương tự như Skype, các cơ sở đào tạo anh ngữ hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh như IELTS Đình Lực cũng đang sử dụng Hangouts, nhất là Hangouts on Air, bởi nó hỗ trợ rất tốt cho trung tâm trong việc tổ chức các buổi học tiếng anh trực tuyến, chia sẻ các tài liệu hỗ trợ học tập, bài test kiểm tra trình độ cũng như nhiều nội dung thú vị khác cùng lúc cho nhóm lên đến 10 người.

Một ưu điểm khác khiến Hangouts trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các trung tâm luyện ielts uy tín chính là, khi băng thông đường truyền gặp hạn chế, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh chất lượng camera để các học viên có thể theo dõi hình ảnh một cách thông suốt. Nhờ đó, chất lượng của các buổi học online như vậy luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất!

Với sự hỗ trợ ngày càng đắc lực hơn của những công nghệ chia sẻ video tiên tiến, mô hình học và luyện thi lấy chứng chỉ IELTS trực tuyến trong tương lai hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới, bởi giải pháp này đang mang lại những lợi ích thiết thực không thể phủ nhận.