Những lợi ích không thể bàn cãi khi thiết kế website bảo tàng

Những lợi ích không thể bàn cãi khi thiết kế website bảo tàng

Bảo tàng-là nơi tôn nghiêm, nơi lưu giữ những kỉ vật của cha anh thời kháng chiến cứu nước. Khi nhắc đến nơi đây, chắc hẳn trong lòng lòng mỗi người dân Việt Nam đều tự hào về dân tộc mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có dịp để đến tham quan bảo tàng. Điều đó thúc đẩy những bảo tàng trong cả nước nên thiết kế website bảo tàng để nhiều người biết đến nét đẹp của cả dân tộc ta.

1. Giới thiệu chung về bảo tàng

a. Bảo tàng là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì bảo tàng là nơi trưng bày và cất giữ những hiện vật mang giá trị lịch sử. Mọi người tìm đến bảo tàng để biết thêm về lịch sử, biết những thông tin về trận đánh làm nên chiến công oai hùng.

giới thiệu chung về bảo tàng

 

b. Phân loại bảo tàng

Bảo tàng được chia làm 3 nhóm như: bảo tàng chuyên ngành, bảo tàng quốc gia và bảo tàng tưởng niệm. Mỗi nhóm có một đặc điểm chung nhưng đều nhằm mục đích giáo dục thế hệ sau trong công cuộc giữ nước.

c. Hiện vật trong bảo tàng

Đó có thể là những hiện vật tại thời điểm lịch sử nhất định, cũng có thể những vật dụng hằng ngày sử dụng thời trước. Hay là những tái hiện về cuộc chiến tranh tiêu biểu của dân tộc.

Những hiện vật này được trưng bày gọn gàng, theo nhóm với nhau và nhằm giúp thế hệ sau hiểu rõ về cuộc sống, về gian khổ của cha anh chúng ta.

2. Lý do nên thiết kề website bảo tàng

Thứ nhất, thiết kế website bảo tàng có thể truyền bá được những tinh hoa của lịch sử dân tộc đến nhiều nơi trong và ngoài nước. Thứ 2, website bảo tàng có thể lưu giữ được những hình ảnh đẹp, tiêu biểu đến nhiều thế hệ mai sau hơn nữa.

lý do nên thiết kế website bảo tàng

Thứ 3, học sinh những tỉnh miền núi có thể hiểu hơn, có thể nhìn thấy những viện bảo tàng mà mình mơ ước được đặt chân đến.

3. Lợi ích của thiết kế website bảo tàng

a. Lợi ích về mặt giáo dục

Khi thiết kế website bảo tàng thì những hình ảnh được trưng bày trong bảo tàng sẽ được đưa lên website. Điều này mang ý nghĩa rất lớn đến nền giáo dục của nước ta, đặc biệt là bộ môn lịch sử. Vì sao?

thiết kế website bảo tàng để giáo dục học sinh

Thứ nhất, thầy cô có thể đem những hình ảnh sinh động này vào trong bài giảng của mình để bài giảng thuyết phục và hữu ích hơn.

Thứ 2, những hình ảnh mang tính hiện vật này có thể giúp cho học sinh thêm tự hào về truyền thống dân tộc. Từ đó, nâng cao tinh thần yêu nước và bảo vệ đất nước trong thời bình.

Hơn nữa, đối với học sinh thành phố thì việc đến bảo tàng không có gì  khó khăn. Nhưng với những vùng miền núi, được nhìn thấy hình ảnh bảo tàng trên website là đã tạo hứng khởi cho các em. Nơi đây, điều kiện kinh tế còn khó khăn nên việc tham quan còn quá xa vời.

Đấy cũng là lý do để những viện bảo tàng quyết định tìm đến những dịch vụ thiết kế website bảo tàng. Nhằm giáo dục học sinh nhiều hơn nữa trong công cuộc giữ nước ngày nay.

b. Giới thiệu tinh hoa cho bạn bè thế giới

Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè thế giới là một điều rất tốt. Bạn bè khắp năm Châu có thể hiểu hơn về con người, về những di sản lịch sử của đất nước Việt Nam.

Để làm được điều đó thì đòi hỏi viện bảo tàng phải thiết kế website bảo tàng mới giúp quảng bá hình ảnh đến bạn bè thế giới được. Theo như tìm hiểu thì du khách nước ngoài khi đến Việt Nam thường có thói quen ghé vào những viện bảo tàng như bảo tàng Hồ Chí Minh, bảo tàng Dân tộc học,…Để làm gì?

Thứ nhất, để tìm hiểu về đất nước xinh đẹp của chúng ta. Thứ 2, để thấy được tinh thần kiên cường khi chống lại kẻ thù xâm lược của cha anh. Và hơn hết để kể với bạn bè của họ về những điều lý thú khi đến Việt Nam.

Và những người bạn chưa có dịp đến Việt Nam có thể mường tượng qua những hình ảnh mà dịch vụ thiết kế website bảo tàng làm nên. Đây chẳng phải là kênh truyền bá nét đẹp Việt Nam rất hiệu quả hay sao?

Với những thông tin như  trên, thì chắc chắn dịch vụ thiết kế website bảo tàng sẽ được biết đến nhiều hơn và giúp cho những bảo tàng trên toàn quốc có thể đến gần hơn với con người Việt Nam và bạn bè thế giới.