IT Outsourcing là gì? Dịch vụ IT Outsourcing cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

IT Outsourcing là gì? Dịch vụ IT Outsourcing cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

IT Outsourcing là gì?

outsourcing là gì
Outsourcing được sử dụng phổ biến hiện nay

Dịch vụ It outsourcing hay còn gọi là Freelancer IT Outsourcing được biết đến là dịch vụ thuê ngoài. Đây là dịch vụ được cung cấp bởi các công ty chuyên quản lý, lập trình và vận hành công nghệ thông tin doanh nghiệp (CNTT). Với sự giúp đỡ của dịch vụ này từ các công ty outsourcing của Việt Nam, nhiều công ty trong và ngoài nước đã có thể giải quyết nhiều vấn đề về kỹ thuật và lập trình của công ty họ. Ngoài ra, nếu bạn là một người yêu thích lập trình và muốn tự mình phát triển phần mềm chất lượng và tìm kiếm những dữ liệu liên quan để học hỏi thì bạn có thể tìm đến diễn đàn lập trình Mona guide được xây dựng từ công ty lập trình phần mềm Mona Media là một trong số công ty hàng đâu trong lĩnh vực lập trình ngày nay.

Ưu điểm của IT Outsourcing

Giảm chi phí nhân sự và địa điểm: 

Giảm đáng kể chi phí hoạt động là một lợi thế đáng kể của dịch vụ thuê ngoài. Hiện nay, thị trường việc làm dành cho khách hàng IT đang rất hot. Việc đào tạo và xây dựng đội ngũ CNTT cho doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian và chi phí.

Các chuyên gia CNTT chuyên nghiệp, có tay nghề cao thường yêu cầu mức lương cho nhân tài. Đây là lý do tại sao các doanh nghiệp vừa và nhỏ ưa thích dịch vụ gia công phần mềm .

Bằng cách này, các công ty hoàn toàn có thể giảm chi phí nhân sự của đội ngũ IT và sử dụng linh hoạt chi phí vận hành cho việc thuê ngoài. Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn được sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành với chi phí thấp hơn.

Đảm bảo kiến ​​thức chuyên môn và tính chuyên nghiệp:

Đội ngũ IT nội bộ đã làm quen với các công việc đơn giản như cài đặt máy in, hệ thống email công ty, hoặc cài đặt hệ thống mạng nội bộ. Tuy nhiên, một khi sự cố nào đó xảy ra, chẳng hạn như vi phạm bảo mật, mất dữ liệu.

Khi đó nhóm CNTT nội bộ sẽ khó có thể tự mình giải quyết tất cả những sự cố này. Vì chỉ có một phạm vi công việc của công ty, nên nhóm CNTT nội bộ khó có thể tiếp cận tất cả các công nghệ CNTT.

Ngược lại, các đơn vị gia công phần mềm CNTT với đặc thù CNTT thường phải đối mặt với nhiều tình huống khác nhau. Do đó, do các lỗi CNTT không mong muốn và phức tạp, các công ty này sẽ xử lý chúng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

ưu điểm của dịch vụ it outsource
dịch vụ outsourcing

Tận dụng các nguồn lực của doanh nghiệp một cách triệt để:

Đối với các công ty đang phát triển trong kỷ nguyên mới, thì làm thế nào để kết nối cơ cấu hỗ trợ nội bộ của các công ty lớn là một thách thức. Thuê ngoài các nhà cung cấp dịch vụ CNTT chuyên nghiệp giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận các giải pháp kinh doanh “khủng” mà không tốn quá nhiều chi phí.

Hỗ trợ 24/7/365

Là một công ty dịch vụ, đội ngũ gia công phần mềm CNTT sẽ nhanh chóng trả lời các câu hỏi 24/7/365. Do đó, bất cứ khi nào doanh nghiệp gặp sự cố CNTT, đội ngũ outsourcing có thể hỗ trợ ngay lập tức và giảm thiểu tổn thất.

Tiết kiệm thời gian và tập trung vào các lĩnh vực chính của doanh nghiệp:

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là các công ty mới thành lập, nhân viên thường đóng nhiều vai trò khác nhau. Người quản lý dịch vụ khách hàng cũng có thể quản lý hệ thống email và Web.

Ngoài việc ghi sổ hàng ngày, bộ phận kế toán còn có thể quản lý nhân sự. Đây chính xác là cách hoạt động của các công ty khởi nghiệp vừa và nhỏ.

Nhược điểm của IT Outsourcing

nhược điểm dịch vụ outsourcing
các công ty outsourcing tại việt nam

Giảm kiểm soát

Mất quyền kiểm soát chi tiết đối với các chức năng CNTT là một trong những lý do tại sao thuê ngoài đã trở thành một vấn đề. Mặc dù hai bên thường xuyên trao đổi chi tiết và có hướng dẫn cụ thể nhưng so với đội ngũ nội bộ bên cạnh, việc sử dụng đội ngũ gia công bên ngoài khó giám sát chặt chẽ hơn.

Chia sẻ tài nguyên

Bằng cách sử dụng outsourcing, các công ty có thể sử dụng thiết bị cao cấp, nhưng đồng thời họ phải chia sẻ việc sử dụng với nhiều công ty khác. Các thiết bị MSP thường chịu trách nhiệm xử lý an toàn các tác vụ từ nhiều công ty cùng một lúc. Do đó, nếu công ty của bạn gặp một lỗi nhỏ, nhìn chung sẽ nhận được ưu tiên thấp hơn khi xử lý một lỗi lớn.

Ngăn cản trong giao tiếp và ảnh hưởng đến văn hóa công ty:

Khi thực hiện các hoạt động ngoài trời, việc giao tiếp thường xuyên và hiệu quả với nhóm công ty cũng trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt nếu các nhà thầu của bạn ở các quốc gia hoặc múi giờ khác nhau, điều này sẽ trở nên hỗn loạn và tồi tệ hơn.

Hơn nữa, nếu thuê ngoài thường xuyên và liên tục sẽ mang lại áp lực vô hình cho nhân viên của công ty. Những lo lắng của nhân viên, khả năng phối hợp của đội ngũ nội bộ và đội ngũ thuê ngoài cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ và chất lượng công việc.

Dịch vụ IT Outsourcing cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cơ sở hạ tầng CNTT

Cả doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ đều cần có nền tảng CNTT ổn định. Tuy nhiên, đối với bất kỳ công ty nào, việc hình thành một đội ngũ nhân sự kỹ thuật chuyên sâu về hạ tầng CNTT không phải là điều dễ dàng. Việc hình thành đội hạ tầng CNTT đòi hỏi công ty phải trả một khoản chi phí rất lớn. Nó không chỉ là ngân sách đầu tư thiết bị ban đầu, mà còn là chi phí bảo trì và vận hành hệ thống, cũng như chi phí nhân sự của bộ phận CNTT.

Cấu hình hệ thống máy tính

Màn hình xanh, treo máy là cơn ác mộng của nhiều người. Một khi hệ thống bị hạ cấp, năng suất sẽ giảm một nửa và lợi nhuận sẽ giảm.

Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường tìm kiếm giải pháp từ các công ty CNTT chuyên nghiệp. Nhiều vấn đề máy tính phức tạp và cần sự trợ giúp của chuyên gia. Tuy nhiên, những lỗi này ít gặp hơn nên thuê ngoài là lựa chọn tốt nhất.

Sao lưu và khôi phục hệ thống

Theo thống kê mới nhất của Đại học Texas, có 43% công ty chưa bao giờ mở lại dữ liệu của mình sau sự cố đáng tiếc. 50% còn lại nhanh chóng đóng trong vòng 2 năm. Có thể thấy, hơn 90% công ty bị mất dữ liệu khó có thể tiếp tục tồn tại và phát triển. Để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra, hiện nay các công ty thường có xu hướng sử dụng dịch vụ thuê ngoài.

Máy chủ ảo (VPS)

Điện toán máy chủ ảo (hay còn gọi là điện toán đám mây) là một mô hình điện toán sử dụng công nghệ máy tính và dựa trên Internet. Công nghệ đám mây giống như một mạng lưới các máy tính khác nhau được liên kết bởi các kết nối tốc độ cao. Càng nhiều máy tính kết nối với “đám mây”, mạng càng có nhiều tài nguyên được chia sẻ.

công ty outsourcing tại việt nam
công ty outsourcing tại việt nam

Sử dụng công nghệ đám mây, việc bảo vệ, lưu trữ và khôi phục dữ liệu khỏi các lỗi phần cứng và phần mềm trở nên dễ dàng hơn.

Hệ thống bảo mật CNTT

Đối với các công ty quản lý hệ thống bảo mật CNTT của riêng họ, rất dễ rơi vào tình trạng vi phạm bảo mật. Một khi có vấn đề với hệ thống an ninh, công ty có thể đứng trước bờ vực phá sản. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thuê ngoài dịch vụ bảo mật CNTT là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả.

Với sự trợ giúp của các dịch vụ bảo mật CNTT, các công ty CNTT sẽ cung cấp cho bạn phân tích và đánh giá các lỗ hổng và rủi ro bảo mật. Từ đó, công ty gia công phần mềm sẽ thiết kế các giải pháp và chiến lược bảo mật, quản lý bảo mật của các ứng dụng và thiết bị, đào tạo nhận thức về bảo mật của nhân viên.

các công ty outsourcing tại việt nam
công ty outsource it là gì

Kết luận

Như vậy trong bài viết trên chúng tôi cũng đã giúp cho bạn hiểu hơn về IT Outsourcing và cũng như các dịch vụ IT Outsourcing dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mong rằng những gì chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này hữu ích với bạn.