Điểm qua một vài yếu tố quyết định chi phí thiết kế website

Điểm qua một vài yếu tố quyết định chi phí thiết kế website

Dù là cá nhân hay doanh nghiệp đều phải chú ý đến vấn đề chi phí mỗi khi thiết kế website. Có rất nhiều yếu tố liên quan đến vấn đề này và dưới đây là một vài yếu tố quan trọng nhất, tham khảo nó bạn sẽ có được cái nhìn cụ thể hơn và dự trù được kinh phí cho mình khi có ý định sử dụng dịch vụ này.

Tại sao nên thiết kế website?

Website là một trong những công cụ không thể hiếu của bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào hiện nay, với một website doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng trên internet hiệu quả hơn và chuyển đổi họ thành những người mua sản phẩm hoặc thuê dịch vụ của công ty, tổ chức, doanh nghiệp.

Nếu bạn không có website, nghĩa là người dùng không có bất kỳ thông tin nào của bạn khi học tìm kiếm thông tin của bạn trên internet, điều đó khiến cho khách hàng vốn dĩ là của bạn lại chuyển thành khách hàng cho đối thủ chỉ bởi họ có một website giới thiệu đơn giản. Có thể thấy website là công cụ quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm web

Dưới đây là những chia sẻ về chi phí thiết kế web mà chúng tôi tổng hợp theo thực tế hiện nay, bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về chi phí thiết kế website hiện tại.

Thương hiệu đơn vị thiết kế

Trong chúng ta hầu hết đều có thể hiệu được sức mạnh của thương hiệu có ảnh hưởng ra sao đến giá trị của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Dù là trong bất kỳ lĩnh vực nào đi chăng nữa, khi doanh nghiệp xây dựng được một thương hiệu tốt thì đồng nghĩa với việc nó sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm.

Thương hiệu đơn vị thiết kế website.
Thương hiệu đơn vị thiết kế website.

Thiết kế trang web cũng không nằm ngoại lệ. Một đơn vị khi làm thương hiệu tốt, đội ngũ nhân viên với tác phong chuyên nghiệp thì chắc chắn nó có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp không ít. Một khi thương hiệu càng vững mạnh bao nhiêu thì giá trị của nó lại càng cao bấy nhiêu. Như ông bà ta vẫn thường nói “tiền nào của đó”, vậy nên khi đến với một dịch vụ thiết kế web của công ty mới thành lập sẽ có giá rẻ hơn những địa chỉ hoạt động trong lĩnh vực này nhiều năm và đã có tên tuổi trên thị trường.

Xem thêm: Những phần mềm chat thông dụng trên máy tính và điện thoại

Lĩnh vực doanh nghiệp kinh doanh

Yếu tố tiếp theo quyết định đến chi phí cho việc sử dụng dịch vụ thiết kế web đó là lĩnh vực, ngành nghề mà chính doanh nghiệp đó đang hoạt động. Vấn đề này sẽ quyết định xem trên trang web sẽ cần những chức năng gì hoặc bỏ chức năng gì. Bạn đừng thắc mắc rằng, tại sao một trạng web tin tức của một doanh nghiệp nào đó lại rẻ hơn so với các trang web bán hàng trực tuyến, bởi vì web tin tức thường không được tích hợp quá nhiều tính năng như thanh toán trực tuyến, đặt hàng như web bán hàng .

Lĩnh vực của website.
Lĩnh vực của website.

Quy mô website

Bạn đang có ý định làm web, bạn chưa biết nên lựa chọn công ty lớn hay nhỏ, quy mô hoạt động ra sao…? Điều mà chúng tôi có thể chắc chắn đó là với những công ty có quy mô lớn thì chắc chắn chi phí bỏ ra để thiết kế sẽ hơn nhiều so với web quy mô nhỏ . Hãy xem xét hoạt động kinh doanh của mình để xác định xem nên chọn quy mô nào, đừng để phải bỏ quá nhiều chi phí trong khi mục tiêu đặt ra của bạn không lớn như vậy.

Dịch vụ thiết kế web

Chi phí làm web cũng ảnh hưởng bởi dịch vụ thiết kế. Một trang web được xây dựng dựa trên những mẫu template  có sẵn hẳn là chi phí của nó sẽ thấp hơn so với các web thiết kế theo yêu cầu hay trọn gói khá nhiều. Cũng không ít người thắc mắc về điều đó, song bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó là khi làm web theo yêu cầu đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp sẽ đưa ra những yêu cầu, đòi hỏi khắt khe hơn cho dịch vụ cung cấp website.

Còn với công ty thiết kế website chuyên nghiệp, chắc chắn đội ngũ thiết kế và lập trình của họ sẽ bỏ ra khá nhiều thời gian, công sức mới có thể hoàn thành được trang web như ý. Sự khác biệt giữa hai dịch vụ này đã ảnh hưởng đến chi phí của việc làm web khá nhiều. Tùy theo mỗi trường hợp và khả năng tài chính của khách hàng ra sao để lựa chọn một phương pháp đúng đắn, song thiết kế web trọn gói, theo yêu cầu vẫn là lời khuyên tốt nhất mà các chuyên gia khuyên bạn nên chọn.

Trên đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của việc thiết kế website. Nếu bạn đang có ý định làm website cho doanh nghiệp, bạn đã tham khảo nhiều địa chỉ khác nhau mà vẫn chưa xác định được công ty cũng như mức chi phí nào thực sự phù hợp nhất với mình, vậy đừng quên liên hệ với Mona Media – cung cấp dịch vụ làm  website giá rẻ,  chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ hơn. Chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong nghề cùng với tâm huyết mà chúng tôi muốn dành cho khách hàng, bạn sẽ tìm được cho mình một câu trả lời trọn vẹn nhất. Chúc bạn may mắn!!!